Kết nối 1500 bác sĩ, dược sĩ Việt Nam với Hội nghị Tim mạch châu Âu

01-11-2022 8:00 AM | Y tế

1.500 bác sĩ, dược sĩ tim mạch tại Việt Nam đã tham gia hội thảo ESC Highlights 2022 để cập nhật những thông tin y khoa mới nhất trong mảng điều trị tim mạch.

ESC Highlights 2022 cầu nối tầm nhìn tim mạch 

Bệnh lý tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới, nhiều hơn cả bệnh lý ung thư, dù là ở các nước đã hay đang phát triển. Tại Việt Nam, hiện nay có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời. Nhận biết được tầm quan trọng của việc giúp các bác sĩ, dược sĩ không chỉ đơn giản điều trị một người bệnh mà còn phải có một tầm nhìn tổng thể từ bước kiểm soát, đánh giá yếu tố nguy cơ tim mạch, phòng ngừa các biến chứng đến việc điều trị từng người bệnh cụ thể, Servier Việt Nam đã triển khai hoạt động ESC Highlights trong suốt 10 năm qua. Hoạt động là cầu nối các bác sĩ, dược sĩ tim mạch Việt Nam với Hội nghị tim mạch Châu Âu (ESC) - Hội nghị tim mạch được tổ chức thường niên với quy mô thế giới.

ESC Highlights là hoạt động được Servier Việt Nam tổ chức ngay sau khi các đại diện của Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế thường niên ESC, với mục đích chia sẻ các kiến thức và thông tin y khoa mới đã được cập nhật tại hội nghị quốc tế đến với mạng lưới rộng hơn các bác sĩ, dược sĩ trong mảng bệnh lý tim mạch của Việt Nam. Theo đó giúp đội ngũ bác sĩ, dược sĩ cập nhật những kiến thức y khoa mang tầm quốc tế. ESC Highlights 2022 đánh dấu mốc 10 năm Servier kiên định với mục tiêu xuyên suốt: vì sự tiến bộ trong y học và để đồng hành cùng bác sĩ trong điều trị nhằm mang lại cuộc sống tốt hơn cho người bệnh..

Kết nối 1500 bác sĩ, dược sĩ Việt Nam với Hội nghị Tim mạch châu Âu - Ảnh 1.

Được tổ chức tại 5 đầu cầu trên cả nước gồm Hà Nội, TP.HCM Huế, Vũng Tàu và Cần Thơ trong 2 ngày 29 và 30/10/2022. ESC Highlights 2022 đã chia sẻ kiến thức tới 1500 bác sĩ, dược sĩ tim mạch. Bên cạnh việc cập nhật những thông tin y khoa mới, điểm nhấn của hội thảo năm nay còn là 4 hướng dẫn mới về chẩn đoán trong mảng điều trị bệnh lý nguy hiểm này (bao gồm: hướng dẫn về loạn nhịp thất và đột tử do tim, hướng dẫn về đánh giá nguy cơ tim mạch và quản lý bệnh nhân đang phẫu thuật không liên quan đến tim mạch, hướng dẫn trong tim mạch-ung thư và hướng dẫn về tăng huyết áp động mạch phổi). Tất cả các kiến thức và thông tin trong suốt 5 ngày diễn ra hội nghị quốc tế ESC 2022  được tóm gọn và truyền đạt lại bởi những các chuyên gia tim mạch Việt Nam như GS. Đặng Vạn Phước, GS. Nguyễn Lân Việt với vai trò chủ toạ tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, PGS. Nguyễn Tá Đông, ThS. Phan Văn Thành, BS.CKII Võ Hồng Sở với vai trò chủ tọa tại các đầu cầu Huế, Vũng Tàu và Cần Thơ. 

Thêm một điểm nhấn tại ESC Highlights 2022, bên cạnh website ngaydautien.vn giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh lý tăng huyết áp được Servier triển khai từ năm 2016, Servier chính thức cho ra mắt ứng dụng kỹ thuật số Elfie giúp người bệnh tăng huyết áp chủ động theo dõi huyết áp tại nhà, và cung cấp những hướng dẫn, giám sát liên tục từ hệ thống cũng như đội ngũ y bác sĩ trực tuyến để người bệnh tuân thủ điều trị quản lý bệnh tốt hơn.

Những con số đáng nói tại Hội nghị Tim mạch thường niên có quy mô thế giới

Sau 2 năm trì hoãn bởi đại dịch Covid, Hội nghị Tim mạch thường niên Châu Âu ESC được diễn ra với quy mô lớn tại Barcelona, Tây Ban Nha vào tháng 9/2022 vừa qua. Hội nghị là nơi quy tụ những chuyên gia tim mạch giỏi, nơi chia sẻ, cập nhật những thông tin nổi bật, nóng hổi nhất trong lĩnh vực tim mạch. Sự kiện năm 2022 cũng đánh giá những con số đánh kể với hơn 30 nghìn đại biểu tham dự đến từ 174 quốc gia cùng hơn 3,200 bài được chọn để báo cáo tại 900 phiên và trong suốt 5 ngày diễn ra hội nghị

Việt Nam có hơn 100 đại biểu tham dự trực tuyến và trực tiếp tại hội nghị. GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước - Phó chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam chia sẻ "Chúng tôi đến với hội nghị bên cạnh việc trau dồi những thông tin, kiến thức mới, còn có trách nhiệm cập nhật các thông tin này cho các đồng nghiệp thông qua hội thảo ESC Highlights được thực hiện bởi Servier Việt Nam."

Kết nối 1500 bác sĩ, dược sĩ Việt Nam với Hội nghị Tim mạch châu Âu  - Ảnh 2.

GS. TS. BS. Nguyễn Lân Việt phát biểu khai mạc hội thảo ESC Highlights 2022

GS.TS.BS. Nguyễn Lân Việt - Phó chủ tịch Thường trực Hội tim mạch Việt Nam đánh giá cao hoạt động Hội thảo ESC Highlights của Viện nghiên cứu dược phẩm Servier "Trong suốt hành trình 10 năm từ 2013 đến nay, ESC Highlights của Servier đã đồng hành cùng với các giáo sư tim mạch để giúp cập nhật nhanh nhất, đầy đủ và cô đọng nhất các thông tin, kiến thức từ ESC tại Châu Âu đến hơn 10,000 bác sĩ, dược sĩ trên khắp Việt Nam. ESC Highlights đã trở thành một Hội thảo khoa học tầm cỡ quốc gia và luôn được các bác sĩ, dược sĩ Việt Nam mong chờ vào mỗi tháng 10 hàng năm."

Servier, công ty dược phẩm chuyên về mảng bệnh lý tim mạch, nội tiết lớn thứ 2 tại Pháp, là công ty độc lập được điều hành bởi một quỹ phi lợi nhuận. Mô hình hoạt động này cho phép Servier có tầm nhìn dài hạn và tái đầu tư toàn bộ lợi ích của mình vào nghiên cứu và phát triển. Tại Việt Nam, Servier đã có mặt hơn 30 năm hoạt động, đã luôn và đang đóng góp vào các thử nghiệm lâm sàng, với các nghiên cứu giá trị về mảng bệnh lý tăng huyết áp và đái tháo đường.


PV
Ý kiến của bạn