DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kết luận về nguyên nhân ca tử vong sau tiêm vắc-xin 5 trong 1 ở Sơn La
PV - 14:35 16/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã có kết luận về nguyên nhân tử vong sau tiêm chủng của bé gái 2 tháng tuổi. Sau khi một số trẻ có phản ứng phản vệ do tiêm chủng, Sở Y tế tỉnh Sơn La đã chỉ đạo điều tra và tổ chức cuộc họp của Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá tai biến trong quá trình sử dụng vắc-xin, sinh phẩm y tế vào ngày 14/10/2020.

Hội đồng với sự tham gia của lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La và chuyên gia Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để đánh giá toàn bộ quy trình tiêm chủng, nguyên nhân tử vong của trẻ. Sau khi tổng hợp, phân tích, đánh giá, Hội đồng đã thống nhất kết luận, trẻ tử vong là do phản vệ cấp độ IV không hồi phục với vắc-xin DPT-VGB-Hib (ComBE Five), loại trừ nguyên nhân do chất lượng vắc-xin kém và thực hành tiêm chủng sai quy chuẩn. 2 trường hợp trẻ còn lại có phản vệ độ 3 với vắc-xin và đã được điều trị ổn định.

Trước đó, trẻ tử vong sau khi tiêm vắc-xin ComBE Five và uống vắc-xin OPV (phòng bệnh bại liệt) lần 1 lúc 9 giờ 50 phút ngày 12/10/2020. Sau khi tiêm khoảng 3 giờ, trẻ có biểu hiện tím tái, khó thở. Trẻ được cán bộ Trạm Y tế xã Chiềng Xôm cấp cứu theo phác đồ chống phản vệ, đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cấp cứu, hồi sức tích cực, tuy nhiên cơ thể trẻ không đáp ứng. Trẻ tử vong lúc 16 giờ cùng ngày.

 

 

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm