DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kết hợp thuốc có thể giúp điều trị ung thư não
BS Thu Vân - 07:23 21/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo kết quả một nghiên cứu mới, sự kết hợp của các loại thuốc có thể giúp chữa bệnh ung thư não, kết quả nghiên cứu này có thể dẫn tới những phương pháp mới để điều trị bệnh này.

Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Nhi Eastern Ontario ở Canada chỉ ra rằng sự kết hợp các thuốc SMAC Mimetics và các chất kháng ức chế điểm kiểm soát miễn dịch (ICI) có thể tiêu diệt các tế bào khối u ung thư trong phòng xét nghiệm.

Họ cũng phát hiện ra cơ chế kết hợp thuốc này thúc đẩy miễn dịch chống lại các khối u nguyên bào thần kinh đệm lâu dài. Liệu pháp kết hợp cũng được chứng minh là có hiệu quả cao chống lại ung thư vú và đa u tủy.

Robert Korneluk, GS của ĐH Ottawa ở Canada cho biết: “Những kết quả này cho thấy bước tiến đáng kể trong nghiên cứu và lĩnh vực liệu pháp miễn dịch. Đây là nghiên cứu đầu tiên trên thế giới cho thấy tác động tiêu diệt khối u đồng vận của kết hợp SMAC Mimetics với các chất ức chế điểm kiểm soát miễn dịch cho khối u nguyên bào thần kinh đệm”.

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng SMAC Mimetics có tác dụng hiệp đồng mạnh mẽ với các ICI, các loại thuốc tương đối mới này đang đưa ra nhiều hứa hẹn trên lâm sàng. SMAC Mimetics còn được gọi là LCL161 vaf Birinapant được kết hợp với các kháng thể ICI nhằm vào các điểm kiểm soát miễn dịch PD-1 và CTLA-4.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Communications.

 

BS Thu Vân

(Theo Indiaexpress)

Tin liên quan
Nữ ca sĩ nhóm nhạc Việt qua đời vì ung thư não ở tuổi 32
Theo thông tin từ nam ca sĩ Quách Tuấn Du và những người bạn, ca sĩ Phương Lan – cựu thành viên nhóm nhạc Tigon đã qua đời khi chỉ mới 32 tuổi.
Thử nghiệm thuốc mới trị ung thư não
SKĐS - Trung tâm Nghiên cứu Ung thư thuộc Đại học Illinois Mỹ (UOI) hiện đang bắt tay vào thử nghiệm một loại thuốc trị ung thư mới có tên là PAC-1.
Ung thư não
SKĐS - Ở giai đoạn sớm, người bệnh thường đau đầu và cảm giác bị buồn nôn kéo dài do việc tăng áp lực tới vùng não vì sự phát triển của khối u.
Bệnh nhân sống khỏe mạnh sau 2 năm bị ung thư não
SKĐS - Nữ bệnh nhân 60 tuổi ở Hà Nội từng vào Bệnh viện Việt Đức mổ ung thư não, tuy nhiên điều khiến bác sĩ bất ngờ khi bệnh nhân đi khám lại sau 2 năm nhưng không thấy dấu hiệu khối u tái phát.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm