Kẻ nổ súng cướp tiệm vàng ở Huế là cán bộ trại tạm giam, có dấu hiệu tâm lý bất thường

01-08-2022 15:51 | Xã hội

SKĐS - Theo cơ quan công an, bước đầu xác định đối tượng cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba (TP Huế) là cán bộ trại giam Bình Điền.

Kẻ dùng súng cướp tiệm vàng ở Huế đầu hàngKẻ dùng súng cướp tiệm vàng ở Huế đầu hàng

SKĐS - Chiều 31/7, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông tin ban đầu về vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại chợ Đông Ba (TP Huế).

Ngày 1/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến vụ án dùng súng cướp tiệm vàng tại khu vực chợ Đông Ba diễn ra vào trưa ngày 31/7).

Theo báo cáo của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, vào khoảng 12h40 ngày 31/7, tại tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi chợ Đông Ba, phường Đông Ba, thành phố Huế, trong lúc lực lượng bảo vệ chợ nghỉ trưa thì có một nam thanh niên, sử dụng súng AK bắn 1 phát chỉ thiên, sau đó bắn vào tủ kính tiệm vàng khiến tủ kính đựng vàng vỡ nát. Đối tượng sau đó lấy 2 khay đựng vàng ném vung vãi ở trước cửa tiệm và cầm súng đi bộ về hướng cầu Gia Hội.

Đối tượng nổ súng cướp tiệm vàng ở Huế là cán bộ trại tạm giam - Ảnh 2.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin tại buổi lễ.

Ngay khi nhận tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Thanh Tuấn đã chỉ đạo triển khai ngay lực lượng đến hiện trường đồng thời giao trách nhiệm cho Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường.

Sau thời gian được Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra trực tiếp vận động, thuyết phục, ổn định tâm lý, đối tượng đã hợp tác, giao nộp súng. Bước đầu cơ quan công an xác định, đối tượng gây án là cán bộ trại giam Bình Điền, có dấu hiệu tâm lý bất thường dẫn đến hành vi mất kiểm soát. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ án.

Đối tượng nổ súng cướp tiệm vàng ở Huế là cán bộ trại tạm giam - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đây được xem là vụ án rất nghiêm trọng nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng đã bị bắt giữ, bảo đảm an toàn cho người dân và lực lượng phá án. Thể hiện được sự sẵn sàng, chuyên nghiệp, chiến đấu dũng cảm, mưu trí trong phòng chống tội phạm, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân, thể hiện được tinh thần "vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Quyết định khen thưởng đột xuất cho 4 tập thể và 9 các nhân vì đã có có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Sáng 1/8: Danh tính kẻ táo tợn dùng AK cướp tiệm vàng, đầu thú sau khi gặp lãnh đạo CA tỉnh.


Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn