DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kẻ ném xác chị Huyền mơ thấy 2 con nạn nhân
10:02 25/10/2014 GMT+7
Trong giấc mơ, Khánh được hai đứa trẻ con nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền nói: “Mẹ em chết thảm lắm, khi nào anh ra Tòa, hãy khai hết sự thật về người đã gây ra cái chết cho mẹ em để nhận đúng tội, cho linh hồn mẹ em được siêu thoát”.

Chiều ngày 23/10/2014, luật sư Tạ Anh Tuấn và luật sư Nguyễn Anh Thơm, 2 người bào chữa cho bị can Đào Quang Khánh (nhân viên bảo vệ, đã cùng BS Nguyễn Mạnh Tường ném xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền) đã có buổi tiếp xúc với anh ta tại trại tạm giam.

Các luật sư cho biết, tình trạng sức khỏe của Khánh rất tốt. Sau gần 1 năm tạm giam, anh ta đã 'trưởng thành' hơn nhiều so với thời gian mới bị bắt giam.

Cát Tường; nạn nhân; BS Tường

Đào Quang Khánh

Khánh đã ý thức được rõ hành vi phạm tội của mình và mong muốn vụ án được đưa ra xét xử sớm, để cậu ta có cơ hội làm lại cuộc đời, trở về với bố mẹ già đang ngày đêm mong ngóng.

Sau khi CQĐT thông báo đã tìm thấy thi thể nạn nhân, Khánh cho biết, anh ta cảm thấy thanh thản hơn rất nhiều.

Khánh cho luật sư biết, dù đã tìm thấy thi thể chị Huyền, nhưng anh ta vẫn luôn bị ám ảnh về việc đã cùng bác sỹ Tường phi tang xác nạn nhân xuống sông Hồng.

Sau khi nhận cáo trạng lần 2 của VKSND TP Hà Nội tống đạt, ban đêm anh ta mơ gặp 2 con của nạn nhân.

Hai đứa trẻ nói với Khánh: “Mẹ em chết thảm lắm, khi nào anh ra Tòa, hãy khai hết sự thật về người đã gây ra cái chết cho mẹ em để nhận đúng tội, cho linh hồn mẹ em được siêu thoát”.

Sắp tới ngày giỗ đầu chị Huyền, thông qua luật sư, Khánh mong muốn bố mẹ đến nhà gia đình nạn nhân thăm hỏi và thắp nén hương cho người xấu số, như một lời tạ lỗi của anh ta với vong linh chị Huyền.

Về nội dung bản cáo trạng mới, bị can này không có ý kiến gì.

Trước đó, ngày 15/10/2014, VKSND Thành phố Hà Nội đã ra cáo trạng số 490/VKS-P1A, thay thế cáo trạng số 110/VKS-P1A ngày 18/02/2014.

Theo cáo trạng, ngày 18/7/2014, quần chúng nhân dân phát hiện thấy xác chị Huyền nổi ven sông Hồng thuộc thôn Trung Quang, xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội, trong tình trạng phân hủy thối rữa thiếu đầu, mất cẳng tay và bàn tay, bàn chân…

Các cơ quan chuyên môn xác định: Người nữ giới trôi trên sông Hồng phát hiện ngày 18/7/2014 là mẹ đẻ của cháu Nguyễn Hữu Hoàng, con trai chị Huyền (với xác suất 99,83997%) và là con ruột của ông Lê Văn Viễn và bà Nguyễn Thị Hiền, bố mẹ chị Huyền (với xác suất 99,999993%).

Do thời gian chết của nạn nhân trên 8 tháng và phần còn lại của tử thi trong giai đoạn phân hủy mạnh, do đó không có đủ cơ sở xác định nguyên nhân chết của nạn nhân.

Cơ quan chuyên môn khẳng định, không đủ cơ sở xác định việc thiếu các phần, bộ phận cơ thể chị Lê Thị Thanh Huyền là do quá trình phân hủy hay tác động. Không đủ cơ sở xác định chị Huyền chết trên cạn hay dưới nước.

Kết quả điều tra đến nay chưa xác định được nguyên nhân chết của chị Huyền. Việc tìm thấy thi thể nạn nhân chỉ là một trong các chứng cứ chứng minh chị Huyền đã chết.

Do đó, VKSND Thành phố Hà Nội tiếp tục truy tố bị can Nguyễn Mạnh Tường về tội “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 3 điều 242 BLHS và tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 điều 246 BLHS.

Bị can Đào Quang Khánh bị truy tố về tội “ Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 điều 246 BLHS và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 điều 138 BLHS.

 

 

(VietNamNet)

Tin liên quan
Đã xác định được chất lạ trên người chị Huyền
Công an TP Hà Nội vừa mời đại diện gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền - nạn nhân vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang - lên để thông báo về chất lạ tìm thấy trên thi thể chị.
3 câu hỏi lớn của mẹ đẻ chị Huyền về thi thể con
Dù đã xác định chính xác thi thể của con gái nhưng trong lòng bà Hiền, mẹ đẻ chị Huyền vẫn canh cánh nhiều câu hỏi nghi vấn lớn...
Tiết lộ hành trình giải mã ADN tìm xác chị Huyền
Đại tá Nguyễn Văn Hà nói rằng, khi tiếp chuyện thân nhân của chị Huyền, trong lòng anh trào dâng những cảm xúc khó tả. Vừa xót xa cho họ trong 9 tháng qua không một ngày yên lòng khi thi thể của con, của vợ, của mẹ vẫn bặt vô âm tín. Vừa phấn khởi vì cuối cùng, họ cũng đã tìm được người thân.
Người chôn đầu nghi của chị Huyền thấy 'sự việc khá trùng hợp'
Nơi phát hiện phần đầu nghi của chị Huyền- nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường thuộc địa phận thôn Hoàn Dương, xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên – tỉnh Hà Nam.
Việc phi tang xác chị Huyền đã được bàn bạc kỹ lưỡng
Trước khi phi tang xác chị Huyền, bác sĩ Tường cùng vợ và một số nhân viên đã bàn bạc, rồi 'chốt' lại ý kiến vứt thi thể bệnh nhân xuống sông Hồng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm