Kẻ dùng súng cướp tiệm vàng ở Huế đầu hàng

31-07-2022 4:01 PM | Pháp luật

SKĐS - Chiều 31/7, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông tin ban đầu về vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại chợ Đông Ba (TP Huế).

Theo đó, danh tính đối tượng thực hiện hành vi cướp tiệm vàng được xác định là Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú tại thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế).

Trước đó, khoảng 12h30 cùng ngày, một đối tượng sử dụng súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi (tại khu vực chợ Đông Ba, đường Trân Hưng Đạo), nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm vàng rồi cướp vàng; sau đó đối tượng đem số vàng này vứt ra phía vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực Câu Gia Hội.

Kẻ cướp tiệm vàng ở Huế đầu thú sau khi được nói chuyện với Phó Giám đốc Công an tỉnh - Ảnh 1.

Khu vực phía trước chợ Đông Ba, nơi xảy ra sự việc.

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng trong Công an tỉnh và Công an TP Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và ngăn không để người dân dân di chuyển vào hiện trường.

Do đây là khu vực trung tâm thành phố, đông dân, để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng công an đã tìm cách hướng đối tượng di chuyển đến nhà Lục Giác - Công viên Trịnh Công Sơn. Lúc này, đối tượng có biểu hiện kích động, muốn tự vẫn.

Đại tá Phạm Văn Toàn - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự và một số đồng chí khác trực tiếp tiếp cận, trò chuyện và thuyết phục đối tượng. Tuy nhiên đối tượng đã yêu cầu được nói chuyện với Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Khi được Đại tá Đặng Ngọc Sơn gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đối tượng đã đồng ý hạ và giao nộp vũ khí. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xác minh, điều tra làm rõ.


Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH