DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kẻ bắt cóc con tin trong bưu điện gần Paris đầu hàng
07:00 17/01/2015 GMT+7
Một kẻ có vũ trang bắt cóc hai con tin tại bưu điện gần thủ đô Paris, Pháp nhưng sau đó tự ra đầu hàng cảnh sát.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h, theo giờ Paris, khi một người đàn ông xông vào một bưu điện tại thành phố Colombes, phía tây bắc thủ đô Pháp, bắt cóc hai con tin. Cảnh sát phong toả khu vực gần bưu điện và thương thuyết với người này.

 

bat-coc-dau-hang.jpg
Kẻ bắt cóc con tin tại bưu điện bị bắt giữ. Ảnh: AFP

Theo NBC News, vào khoảng 14h30, Bộ Nội vụ Pháp xác nhận vụ việc đã kết thúc và kẻ bắt cóc con tin đang bị giam. "Không có cuộc đột kích nào, người đàn ông tự đầu hàng", AFP dẫn lời một nguồn tin cảnh sát nói và cho biết các con tin "bị sốc nhưng không bị thương".

phap_1421415300.jpg
Cảnh sát phong toả khu vực trong thời gian thương thuyết với kẻ bắt cóc con tin ở Colombes. Ảnh: AFP

Các nguồn tin cảnh sát cho biết chính tay súng đã gọi điện cho cảnh sát. Hắn gọi cho lực lượng khẩn cấp, nói một cách không rành mạch, rằng hắn "được trang bị nhiều vũ khí, gồm lựu đạn và một khẩu Kalashnikov". Người đàn ông đã được cảnh sát biết đến trước đó vì có tiền án.

Người này được cho là "có tinh thần không ổn định và hành động sau khi mối quan hệ tình cảm tan vỡ", theo France Info. Cảnh sát cho biết vụ việc dường như không liên quan đến những cuộc tấn công khủng bố tuần trước.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh người dân Paris vẫn chưa hết lo sợ sau những vụ nã súng tuần trước, làm 17 người chết, trong đó có các nhà báo và cảnh sát. Sau đó, nhiều báo động giả xuất hiện trên khắp thành phố. Cảnh sát Pháp hôm nay cũng bắt 12 người bị nghi giúp đỡ những tay súng phiến quân Hồi giáo trong những cuộc tấn công ở Paris tuần trước. Sáng nay, ga Gare de l'Est cũng bị sơ tán sau lời đe dọa có bom. Tuy nhiên, đây chỉ là báo động giả.

ban-do-tp.jpg
Vị trí khu vực Colombes ở tây bắc thủ đô Paris, Pháp. Đồ hoạ: Telegraph

Theo VnExpress

 

(Vnexpress)

Tin liên quan
Bắt cóc con tin trong bưu điện gần Paris
Một kẻ có vũ trang bắt cóc ít nhất hai con tin tại bưu điện gần thủ đô Paris, Pháp nhưng sau đó đã đầu hàng cảnh sát.
Pháp: Lại bắt con tin ở Paris
Truyền thông Pháp đưa tin một tay súng đang cố thủ trong một bưu điện ở ngoại ô Paris ngày 161 cùng nhiều con tin.
Hai nữ con tin Ý được phóng thích bí ẩn tại Syria
Hai nữ nhân viên cứu trợ người Ý bị bắt cóc làm con tin ở Syria hơn 5 tháng trước đã được phóng thích, giới chức Ý xác nhận. Các tin đồn chưa được chứng thực nói rằng một khoản tiền chuộc lên tới 15 triệu USD đã được trả để đổi lấy sự tự do của 2 con tin này.
Con tin quả cảm hy sinh cứu bé 3 tuổi tại đông Paris
Một con tin quả cảm trong vụ bắt cóc tại cửa hàng tạp hóa Do Thái ở đông Paris chiều ngày 9/1 đã xả thân mình giằng co với tên khủng bố khi cố gắng cứu một em bé mới chỉ 3 tuổi.
Pháp: Kẻ bắt con tin kêu gọi đồng bọn tấn công tiếp
Một nguồn tin an ninh tiết lộ Amedy Coulibaly – nghi phạm bắn chết một nữ cảnh sát và bắt con tin tại 1 cửa hàng ở Đông Paris – đã điện thoại kêu gọi bạn bè thực hiện các vụ tấn công tiếp theo.
Ba tay súng trong hai vụ bắt cóc con tin ở Pháp bị tiêu diệt
Hai nghi phạm tấn công tòa báo Pháp đã bị tiêu diệt tại nơi chúng ẩn náu ở đông bắc Paris. Trong một vụ bắt cóc con tin khác do các phần tử có liên quan thực hiện ở đông Paris, 4 con tin thiệt mạng, kẻ bắt cóc bị tiêu diệt.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm