DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kẻ bắt cóc con tin ở Paris chỉ vì thất tình
15:34 17/01/2015 GMT+7
Kẻ gây ra vụ bắt cóc con tin mới nhất tại bưu điện ở phía tây bắc thủ đô Paris được xác định là đang gặp vấn đề về tình cảm

Kẻ gây ra vụ bắt cóc con tin mới nhất tại bưu điện ở phía tây bắc thủ đô Paris được xác định là đang gặp vấn đề về tình cảm và vụ việc không liên quan tới khủng bố hay các vụ tấn công ở Paris vào tuần trước.

Nghi phạm mang theo súng trường và lựu đạn, bắt cóc ít nhất 2 con tin tại một bưu điện ở Paris hôm 16-1 cách tòa báo Charlie Hebdo khoảng 16 km, nơi xảy ra vụ thảm sát hôm 7-1 khiến 12 người thiệt mạng. Những thông tin ban đầu lo ngại vụ việc có thể là một vụ tấn công khủng bố. Tuy nhiên, theo báo Liberation, một người phát ngôn của cảnh sát địa phương khẳng định hoàn toàn không có cơ sở để thiết lập liên hệ giữa vụ việc với các vụ thảm sát hồi tuần trước.

Heartbroken gunman who took hostages at Paris post office hands himself in
Nghi phạm đầu hàng sau hơn 1 giờ cố thủ trong bưu điện. Ảnh: Reuters

Nghi phạm sau hơn 1 giờ bị cảnh sát bao vây và thương thuyết đã đầu hàng và thả toàn bộ con tin. Báo giới địa phương cho biết nghi phạm là một người đàn ông địa phương, 31 tuổi, đang mất ổn định về tinh thần sau khi thất tình!

Trong khi đó, các nước châu Âu đồng loạt nâng cao cảnh báo sau các vụ bố ráp chống khủng bố và bắt giữ hàng loạt nghi phạm phiến quân Hồi giáo. Hơn 20 người bị bắt giữ ở Bỉ, Pháp, Đức vì các cáo buộc liên quan tới khủng bố. Bỉ và Pháp đã triển khai quân đội trợ giúp cảnh sát trong các hoạt động phòng chống khủng bố.

Cảnh sát trên toàn Vương quốc Anh hôm 16-1 đã được đặt trong tình trạng báo động gần mức cao nhất về nguy cơ bị tấn công khủng bố. Ngoài việc nâng mức báo động nguy cơ tấn công khủng bố cảnh sát từ "đáng kể" lên "nghiêm trọng" trong ngày 16-1, mức cao thứ tư trong thang 5 điểm, giới chức cảnh sát Anh cũng đang cân nhắc mở rộng việc trang bị súng điện nhằm tăng khả năng tự vệ và trấn áp tội phạm của cảnh sát.

Theo Người Lao động

 

(Người lao động)

Tin liên quan
Cảnh sát châu Âu bắt hàng chục nghi phạm khủng bố
Các nước châu Âu ngày 16/1 đã bắt giữ hàng chục nghi phạm Hồi giáo cực đoan, trong bối cảnh Bỉ truy lùng đường dây khủng bố lên kế hoạch sát hại cảnh sát trên quy mô lớn, còn Pháp truy tìm những nghi phạm mới trong các cuộc tấn công Paris hồi đầu tháng này.
Ngoại trưởng Mỹ đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ thảm sát tòa báo Charlie Hebdo
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 16/1 đã tới đặt hoa tại tòa báo Charlie Hebdo để tưởng niệm các nạn nhân của vụ thảm sát hồi tuần trước, khiến 12 người thiệt mạng.
Kẻ bắt cóc con tin trong bưu điện gần Paris đầu hàng
Một kẻ có vũ trang bắt cóc hai con tin tại bưu điện gần thủ đô Paris, Pháp nhưng sau đó tự ra đầu hàng cảnh sát.
Bắt cóc con tin trong bưu điện gần Paris
Một kẻ có vũ trang bắt cóc ít nhất hai con tin tại bưu điện gần thủ đô Paris, Pháp nhưng sau đó đã đầu hàng cảnh sát.
Pháp: Lại bắt con tin ở Paris
Truyền thông Pháp đưa tin một tay súng đang cố thủ trong một bưu điện ở ngoại ô Paris ngày 161 cùng nhiều con tin.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm