DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Johnson & Johnson thu hồi 33.000 chai bột phấn trẻ em vì nghi chứa chất gây ung thư
Minh Anh - 18:40 24/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Johnson & Johnson đã thu hồi 33.000 chai bột phấn rôm trẻ em để đề phòng sau khi các cơ quan quản lý liên bang tìm thấy lượng amiăng trong một chai duy nhất được mua trực tuyến.

Đó là thất bại mới nhất  một công ty đang phải đấu tranh với hàng ngàn vụ kiện liên quan đến hoạt chất chứa chất khoáng gây ung thư.

Theo New Brunswick, công ty có trụ sở tại New Jersey, việc thu hồi chỉ giới hạn ở phấn rôm trẻ em của Johnson được sản xuất và vận chuyển tại Mỹ vào năm ngoái 2018. Tuy nhiên,  công ty dược phẩm cho biết bột phấn rôm trẻ em không chứa amiăng.

"[J & J] có một tiêu chuẩn kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo  mỹ phẩm của của công ty  là an toàn qua nhiều năm thử nghiệm. Kể cả những thử nghiệm riêng của FDA trước đó và gần đây nhất là vào tháng trước – kết quả thử nghiệm của FDA cũng cho kết luận không tìm thấy amiăng", công ty cho biết trong một tuyên bố.

"Hàng ngàn thử nghiệm trong 40 năm qua liên tục xác nhận rằng các sản phẩm tiêu dùng của chúng tôi không chứa amiăng. Sản phẩm của chúng tôi đến từ các nguồn quặng được xác nhận đáp ứng các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt và không vượt quá tiêu chuẩn", tuyên bố tiếp tục của Johnson & Johnson.

J & J cũng cho biết các phòng thí nghiệm độc lập đã thử nghiệm sản phẩm của công ty và xác nhận rằng nó không chứa amiăng.

Theo công ty, các phòng thí nghiệm độc lập đã thử nghiệm sản phẩm bột phấn  của công ty và xác nhận rằng nó không chứa amiăng. J & J cũng cho biết Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã tìm thấy một lượng nhỏ amiăng trong một chai, công ty hiện đang điều tra để xác định mức độ nhiễm bẩn xảy ra và liệu chai này có phải là giả hay không.

Vụ việc này đã khiến Cổ phiếu J & J đã giảm 5,65 đô la, tương đương 4,1%, xuống 130,52 đô la trong phiên giao dịch buổi sáng.

Việc thu hồi được đưa ra trong bối cảnh các vụ kiện chống lại bột trẻ em của J & J. Năm ngoái, công ty đã thắng một số vụ kiện ở tòa án vì cho rằng tác hại của sản phẩm và đang kháng cáo các bản án khác, bao gồm  khoản bồi thường trị giá 4,6 tỷ đô la được trao vào tháng 7 cho 22 phụ nữ tuyên bố sản phẩm của họ gây ra bệnh ung thư buồng trứng.

Vào tháng 2, Johnson & Johnson tiết lộ rằng Bộ Tư pháp và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang điều tra công ty về những cáo buộc rằng Bột trẻ em của Johnson bị nhiễm amiăng. Cổ phiếu của công ty đã sụt giảm vào tháng 12 năm ngoái sau khi một báo cáo của Reuters  cáo buộc rằng J & J  biết về ô nhiễm amiăng trong bột phấn trong nhiều thập kỷ nhưng không báo cho các cơ quan quản lý hoặc người tiêu dùng.

 

Minh Anh

(https://www.cbsnews.com)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm