DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Johnson & Johnson tạm ngừng thử nghiệm vắc-xin COVID-19 do phản ứng phụ
Gia Bảo - 05:40 15/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tập đoàn dược phẩm Johnson & Johnson tuyên bố ngừng thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVID-19 sau khi một người tham gia có phản ứng phụ với triệu chứng ốm.

“Chúng tôi tạm ngừng thử nghiệm lâm sàng mọi liều ứng viên vắc-xin COVID-19, bao gồm cả thử nghiệm giai đoạn 3 do triệu chứng không lý giải ở một người tham gia thử nghiệm", tập đoàn này cho biết, đồng thời không tiết lộ tình trạng của người đó, với nguyên nhân tôn trọng quyền riêng tư của người tham gia thử nghiệm.

Theo Viện Sức khỏe Mỹ, tuyển tình nguyện viên thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của tập đoàn bắt đầu từ cuối tháng 9, với mục tiêu tuyển 60.000 người tham gia thử nghiệm ở 200 địa điểm tại nước Mỹ và các quốc gia khác. Thử nghiệm lâm sàng cũng diễn ra ở Argentina, Brazil, Chile, Colombia, Mexico, Peru và Nam Phi. Tuy nhiên, do sự cố trên nên việc tuyển tình nguyện viên tạm thời đóng băng.

Gia Bảo

(theo AP)

Tin liên quan
Đại học Oxford khôi phục thử nghiệm vắc-xin COVID-19
SKĐS - Đại học Oxford (Anh) cho biết sẽ nối lại các cuộc thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVID-19 bị tạm dừng trước đó do một người tham gia thử nghiệm gặp phản ứng phụ.
Châu Mỹ Latin gia nhập liên minh vắc-xin COVAX
SKĐS - Bộ Ngoại giao Peru cho biết đã ký thỏa thuận và sẽ nhận được 12 triệu liều vắc-xin COVID-19 thông qua COVAX, chương trình đấu thầu chung và phân phối vắc-xin công bằng.
Có 38 vắc xin COVID-19 đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng
SKĐS - Là một trong 42 quốc gia có thể sản xuất vắc xin trên thế giới, hiện nay, Việt Nam cũng đang thúc đẩy nhanh quá trình nghiên cứu vắc xin để có vắc xin “made in Viet Nam” cho người Việt Nam. Bộ Y tế đã chỉ đạo các nhà sản xuất trong nước tăng cường các hoạt động nghiên cứu sản xuất vắc xin COVID-19. Hiện thế giới có 38 vắc xin đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng
Nga ký thỏa thuận phân phối thuốc và vắc-xin COVID-19 với một số nước
SKĐS - Nga vừa ký thỏa thuận cung cấp thuốc và vắc-xin COVID-19 cho một số nước.
Sáng 8/10, không có ca mắc mới, Việt Nam nỗ lực tiếp cận vắc xin COVID-19
SKĐS - Bản tin sáng ngày 8/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay đã 36 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng. Việt Nam nỗ lực tiếp cận vắc xin COVID-19 theo 2 con đường chính
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm