DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Jennifer Phạm mong muốn mang tà áo dài quê hương ra thế giới
03:59 27/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Jennifer Phạm đã chia sẻ về sứ mệnh đại diện du lịch, bí quyết giữ gìn nhan sắc cũng như hạnh phúc của phái nữ.

Ngày 26/3, bên lề lễ trao danh hiệu Đại diện Du lịch danh dự New Zealand năm 2014 cho Jennifer Phạm, hoa hậu đã có buổi trò chuyện thân mật cùng báo giới và phóng viên báo Sức khoẻ & Đời sống về sứ mệnh đại diện du lịch, bí quyết giữ gìn tuổi xuân cũng như hạnh phúc của phái nữ.

Jennifer Phạm trở thành Đại diện du lịch của ĐSQ New Zealand năm 2014

Jennifer Phạm trở thành Đại diện du lịch của ĐSQ New Zealand năm 2014

Nhiều người nghĩ rằng Jennifer có tiềm năng trở thành Đại sứ Du lịch của Việt Nam sau Lý Nhã Kỳ, Jennifer nghĩ sao về điều này?

Trước tiên, Jennifer xin cảm ơn về sự đánh giá ấy. Jennifer thấy rằng rất nhiều bạn có tiềm năng để đảm nhiệm vai trò này. Jennifer cảm thấy rất là tiếc khi năm vừa rồi trên Bộ VH-TT-DL không có chọn ra được Đại sứ Du lịch cho Việt Nam. Jennifer nghĩ rằng có rất nhiều người phù hợp cho vai trò này, và Jennifer mong rằng nếu mình có cơ hội, Jennifer cũng mong muốn trở thành Đại sứ Du lịch của Việt Nam. Có rất nhiều điều đẹp về đất nước và con người Việt Nam mà Jennifer muốn giới thiệu đến các nước khác.

Trong nhiệm kỳ vừa rồi, Lý Nhã Kỳ đã làm rất tốt vai trò của mình trong quảng bá đất nước và con người Việt Nam. Jennifer cũng nghĩ rằng đó là một cái nền để cho các đại sứ du lịch hiện nay.

Jenni đã rút tên mình ra khỏi danh sách, nhưng nếu bây giờ bên du lịch Việt Nam có nhu cầu mời Đại sứ Du lịch, Jenni sẵn sàng tham gia. Công việc của Jenni, mình cũng chủ động được thời gian, và ngay cả khi kết hợp với Đại sứ du lịch New Zealand thì mình cũng rất thoải mái về thời gian và lịch làm việc sẽ được báo trước. Mình sẽ cố gắng kết hợp cả 2 bên cho phù hợp. Jenni nghĩ rằng đây cũng là dịp rất hay để mình có thể đưa cả con mình đi, làm một chuyến du lịch để em bé có thể biết thêm một đất nước nữa.

Jennifer sẽ mang những gì ra thế giới để giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam?

Việt Nam mình có nhiều thứ lắm. Hình ảnh về người phụ nữ Việt Nam, tà áo dài đẹp, Jenni nghĩ rằng đó cũng là điều rất đặc biệt đặc trưng của người phụ nữ VN. Chắc chắn rằng chiếc áo dài VN được biết đến rồi nhưng khi mà mặc lên người thì chắc chắn rằng không có ai mặc đẹp bằng người phụ nữ Việt Nam. Jennifer nghĩ rằng chỉ hình ảnh đó thôi cũng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Ngoài ra thì có những cảnh quang của đất nước VN, những hình ảnh, video clip về danh lam thắng cảnh của VN cũng như những trải nghiệm của mình, mình có thể đem theo và chia sẻ. Jenni sinh ra ở Việt Nam và lớn lên ở nước ngoài nên khi trở về nước, mình nghĩ rằng những trải nghiệm của mình có thể thuyết phục được những người bạn của mình đến với VN.

Việt Nam cần làm gì để thu hút khách nước ngoài đến?

Nếu nói chuyện về ngành du lịch thật sự là không biết cụ thể đâu. Nhưng quan trọng là hình ảnh mình quảng bá đến các nước bạn của mình, làm thế nào để thu hút thôi. Jennifer thấy có rất nhiều người nước ngoài, khách du lịch đến với VN của mình. Trong những năm vừa qua thì Jennifer thấy rằng ngành du lịch của VN cũng đã phát triển rồi, và mong rằng sẽ càng phát triển hơn nữa.

Có lẽ mình sẽ phải đẩy mạnh hơn các tour du lịch, để có những tour phong phú hơn. Sau 1 năm vắng đại sứ du lịch tại VN, cũng là một thiệt thòi. Jennifer nghĩ rằng cơ hội lần này không chỉ mình học hỏi thêm về các nước bạn mà là dịp để mình có thể chia sẻ giao lưu và trao đổi thêm về đất nước của mình.

Sứ mệnh chính của Jennifer Phạm khi làm Đại diện Du lịch của ĐSQ New Zealand là gì?

Đầu tiên đó là 1 sự kết nối giữa Việt Nam và New Zealand để sau những chuyến đi của Jennifer, những trải nghiệm của mình, khi mình về có thể chia sẻ với các bạn đọc trên các báo cũng như là mọi người tại VN về chuyến đi của mình, về những điều thú vị mà mình đã trải nghiệm qua, và không chỉ riêng với người Việt trong nước mà cả ngoài nước nữa thì Jenni nghĩ rằng là đó cũng là một khởi đầu để mà kết nối mọi người với New Zealand- một điểm đến khi mà đi du lịch. Bên cạnh đó, đối với Jenni, điều quan trọng hơn nữa là một gương mặt đại diện của VN đến với một đất nước bạn thì mình cũng đem một hình ảnh đẹp của đất nước mình và có thể chia sẻ nhiều hơn và đem hai nước gần lại với nhau hơn.

Sống hay là du học ở New Zealand nữa cũng là một điều kiện để cho mọi người thấy rằng Việt Nam của mình bây giờ đang phát triển như thế nào. Mình sẽ luôn đem theo mình những đồ lưu niệm cũng như những món ăn hoặc là những hình ảnh đẹp về đất nước và con người VN để mà chia sẻ. Jennifer tin rằng những trải nghiệm chân thật của mình cũng đủ để thu hút mọi người đến với VN.

Đất nước của mình quá là tuyệt vời, có nhiều điều đẹp so với nước bạn. Mặc dù là bên các nước đó ngành du lịch có thể phát triển hơn nước mình, trong những năm vừa qua thì Jennifer thấy là du lịch VN đã có đà phát triển tốt.

Bí quyết để giữ gìn sắc đẹp cũng như là tuổi thanh xuân của Jennifer?

Khi đã là người trong công chúng thì chắc chắn là có chút áp lực khi mà mỗi khi xuất hiện trước công chúng mình sẽ phải chăm chút cho ngoại hình của mình hơn. Và như vậy mình sẽ phải chú tâm không được lơ là với ngoại hình của mình. Sau khi sinh em bé, trong những tháng đầu, sau thời gian nghỉ sinh, Jenni đã nhanh chóng quay trở lại phòng tập, kết hợp với các chuyên gia, cũng như tìm cho mình chế độ ăn uống, chế độ tập cho phù hợp với người mẹ mới sinh.

Gia đình hạnh phúc của Jennifer Phạm

Gia đình hạnh phúc của Jennifer Phạm

Bí quyết hạnh phúc Jennifer muốn chia sẻ với tất cả những người phụ nữ?

Thực ra Jenni cũng từng vấp ngã trong cuộc sống hôn nhân của mình nên để khẳng định cũng khó nhưng trong cuộc sống có nhiều thứ cần phải dung hoà để tìm ra một điểm chung thì sẽ giúp cho mình dễ tìm thấy hạnh phúc hơn. Có lẽ là qua những vấp ngã, qua những cái mình trải nghiệm trong cuộc sống, mỗi ngày mình càng trưởng thành hơn, mình lại học cách để xem nhẹ mọi việc, như vậy mình sẽ cảm thấy cuộc sống thoải mái nhẹ nhàng hơn. Như vậy một phần cũng giúp cho cuộc sống của Jenni hạnh phúc thoải mái.

Bí quyết chăm sóc gần gũi con, Jennifer là một chuyên gia tâm lý, Jennifer có chia sẻ gì với mọi người?

Thực ra thì Jenni không phải là một chuyên gia tâm lý, nhưng mà mình cũng từng theo học ngành tâm lý, học tại Mỹ. Thì đó cũng là một sở thích của mình thôi. Jenni nghĩ rằng khi mà mình hiểu được những người bạn của mình, thì mình cũng như là những đối tác của mình sẽ dễ làm việc. Hồi học đại học, Jennifer phải học rất nhiều các lớp về tâm lý học, và Jenni nghĩ rằng nó sẽ giúp ích cho con đường của mình mặc dù đó là con đường về ngành y. Như vậy là bất cứ ngành nghề nào mà mình chọn cũng giúp cho Jenni trong cách hành xử và hiểu được từ gia đình cho đến ngoài xã hội.

Chăm sóc cho bé thì Jenni cũng như bao người phụ nữ khác lần đầu tiên hay là lần thứ hai làm mẹ thì mình cũng có những điều mà mình bỡ ngỡ, và mình cũng chỉ noi theo những điều mà bố mẹ đã từng dạy mình như là những người đã đi trước, ông bà bố mẹ đã từng đi trước và mình sẽ dung hoà giữa cách dạy dỗ phương Tây và phương Đông để phù hợp với cuộc sống và xã hội hiện nay hơn. Và đối với Jenni, từng ngày cũng là một trải nghiệm mới luôn tìm hiểu thêm, đem lại cho con những điều kiện tốt nhất.

Jennifer nghĩ sao về vấn đề các người đẹp dao kéo để có ngoại hình bắt mắt hơn?

Thực ra thì Jenni cũng không động viên mọi người phải tham gia hay tìm đến dao kéo để mà làm đẹp. Theo Jennifer nghĩ, không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ chưa biết là mình thực sự đẹp. Nhưng bên cạnh đó, không phải ai cũng may mắn có một vẻ đẹp chuẩn mực. Khi mà họ cảm thấy rất tự tin thì họ có quyền để tìm đến dao kéo, để có thể làm họ đẹp hơn và tự tin hơn. Nếu điều đó giúp họ có thể thành công hơn trong cuộc sống thì đó là một chuyện rất là bình thường. Hiện tại thì rất nhiều người tìm đến phương án đó. Bên cạnh đó, nếu mà mình quá lạm dụng thì nó mang cho mình những kết quả không được tốt lắm. Mặc dù là Jenni không ủng hộ lắm, nhưng cũng không phản đối sử dụng dao kéo để có một ngoại hình hoàn thiện hơn nhưng đừng lạm dụng để mình thay đổi hoàn toàn khác.

Jenni đánh giá sắc đẹp đóng bao nhiêu phần trăm thành công?

Bao nhiêu phần trăm thì Jenni không biết đâu nhưng ngoại hình không nhất thiết phải là một vẻ đẹp hoàn thiện mà sự tự tin của mình, cái mà mình cuốn hút mọi người từ ánh nhìn đầu tiên, cách mình thể hiện mình là người đầu tiên là điều quan trọng nhất. Người phụ nữ đẹp thì có rất nhiều cách để định nghĩa như thế nào là đẹp.

Xin cảm ơn Jennifer.

 

Ngoại trưởng New Zealand (thứ nhất bên trái) và Jennifer Phạm cùng nâng cốc chúc mừng cuộc thi

Ngoại trưởng New Zealand (thứ nhất bên trái) và Jennifer Phạm cùng nâng cốc chúc mừng cuộc thi "New Zealand, chân trời mới"

Ngoại trưởng New Zealand: “Jennifer Phạm là hiện thân cho những giá trị và nét đặc trưng của New Zealand- trẻ trung, xinh đẹp, thuần khiết và sáng tạo”

Đây là chuyến thăm thứ hai của tôi trong vòng 18 tháng qua và lần nào tôi cũng được Chính phủ Việt Nam đón tiếp rất nồng hậu. Quan hệ song phương giữa hai nước ngày càng phát triển khi chúng ta tiến tới chuẩn bị kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ song phương vào năm 2015.

New Zealand là một đất nước tươi đẹp. New Zealand nổi tiếng thế giới là một điểm đến du lịch, hàng năm thu hút hàng triệu du khách từ khắp các nơi trên thế giới. Những điểm hấp dẫn chủ yếu của New Zealand là: cảnh đẹp thiên nhiên kỳ vĩ với núi non và biển cả; nét văn hoá độc đáo của người dân Maori, người dân bản địa của New Zealand, du lịch mạo hiểm,…

Quý vị sẽ có dịp được biết đến New Zealand dưới góc nhìn của Jennifer vì cô ấy sẽ tự mình khám phá câu chuyện về New Zealand và đến thăm đất nước của Những Khoảng không bao la, Những tấm lòng hào hiệp và trí tuệ rộng mở.

Tôi muốn nói rằng khi chúng tôi nghĩ tới việc lựa chọn người có thể đảm nhiệm tốt nhất vai trò này cho New Zealand ở Việt Nam, chúng tôi đã nghĩ đến những giá trị và nét đặc trưng của New Zealand: sự trẻ trung, xinh đẹp, sự thuần khiết và sáng tạo. Chúng tôi thấy Jennifer là hiện thân của những thứ giá trị đó. Jennifer, chúng tôi rất vui khi bạn nhận lời làm đại diện du lịch danh dự của chúng tôi và tôi mong được xem những bức ảnh đầu tiên của bạn khi bạn nhảy bungy từ cây cầu Shot Over ở thành phố Queenstown.

Tôi vinh dự được trao cho Jennifer món quà này, đó là mặt trang sức dây chuyền được chạm bằng tay kiểu Maori có hình lưỡi câu. Hình lưỡi câu tượng trưng cho sức mạnh và sự quyết tâm và được xem như một biểu tượng mang đến hoà bình, thịnh vượng và sức khoẻ dồi dào, đó là điều ước mà chúng tôi dành cho tất cả quý vị cũng như cho tất cả người dân Việt Nam.

 

Jennifer Phạm – Đại diện Du lịch danh dự New Zealand tại Việt Nam 2014

Đại diện Danh dự Du lịch New Zealand tại Việt Nam sẽ có chuyến du lịch trải nghiệm New Zealand và sẽ chia sẻ với công chúng Việt Nam những câu chuyên New Zealand của chính cô.

“Số khách du lịch từ Việt Nam tới New Zealand hiện đang tăng trong những năm gần đây, nhưng đất nước chúng tôi vẫn là một điểm du lịch mới – chân trời mới – cho du khách Việt Nam. Tôi nghĩ Jennifer Phạm sẽ mang lại sự ủng hộ tuyệt vời cho New Zealand tại Việt Nam”, Ngài Haike Manning, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam nói.

Các thành phố ở New Zealand được biết đến với những cửa hàng và nhà hàng sang trọng. Auckland, thành phố lớn nhất của New Zealand được tạp chí Lonely Planet bình chọn là một trong 10 thành phố đáng đến nhất của năm 2014, và thủ đô Wellington của được tạp chí này bình chọn là thủ đô có diện tích nhỏ nhất và thú vị nhất trên thế giới. New Zealand nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ, tráng lệ trong những khuôn hình của những bộ phim nổi tiếng ‘Chúa tể của những chiếc nhẫn’ và ‘Hobbit’.

New Zealand là điểm đến cho những ai yêu thích ẩm thực và rượu vang. Những cánh đồng nho trải dài và những đầu bếp thượng hạng nêm hương vị địa phương vào những món ăn tuyệt ngon. New Zealand cũng nổi tiếng với những hoạt động mạo hiểm như nhảy bungy, nhảy dù, đi thuyền phao. Thiên nhiên New Zealand cũng phù hợp với những môn thể thao ít mạo hiểm như môn golf. New Zealand có số câu lạc bộ golf tính trên đầu người cao nhất thế giới.

Để biết thông tin du lịch tới New Zealand, bạn có thể xem trên trang web www.newzealand.com/int và trang Facebook http://www.facebook.com/purenewzealand

Để cập nhật những thông tin về hợp tác giữa New Zealand và Việt Nam, hay xem những tin tức bằng tiếng Việt về du lịch New Zealand, mời xem tại trang Facebook của Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam https://www.facebook.com/nzembassyvietnam

Để đọc ‘Câu chuyện New Zealand’ với rất nhiều những hình ảnh, câu chuyện, và đoạn phim, mời xem tại http://story.newzealand.com/

‘New Zealand, chân trời mới’

Cuộc thi do ĐSQ New Zealand và Báo điện tử VnExpress phối hợp tổ chức, cuộc thi sẽ diễn ra 3 tuần, với giải nhất là chuyến du lịch trọn gói dành cho hai người tới New Zealand, giải nhì là một ngày nghỉ, tour con đường lịch sử và thăm quan hầm tránh bom, và cơ hội trải nghiệm xe cổ Citron.

Những người tham gia cuộc thi có thể tự do mô tả cảm nhận của họ về New Zealand một cách sáng tạo, thông qua các chủ đề mở như về con người, văn hóa độc đáo, giáo dục, trải nghiệm du lịch, món ăn, thiên nhiên tráng lệ, thành phố phồn hoa, hay bất kỳ đề tài nào về New Zealand mà bạn ấn tượng. Các tác phẩm dự thi có thể ở dạng bài viết, ảnh, hay video clip.

ĐSQ New Zealand cũng có những giải thưởng riêng hấp dẫn dành cho những bài đăng trên trang Facebook của Đại sứ quán có số nhấn like (thích) hoặc share (chia sẻ) nhiều nhất. Hãy truy cập trang Facebook www.facebook.com/nzembassyvietnam để biết thêm thông tin.

Nguyễn Vân

 

Tin liên quan
Hoàng Thùy Linh đọ vẻ gợi cảm với Jennifer Phạm
Hoàng Thùy Linh đọ vẻ gợi cảm với Jennifer Phạm trong một sự kiện thu hút tâm điểm chú ý của truyền thông.
Jennifer Phạm ứng cử Đại sứ Du lịch
Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2006 muốn dành thời gian và kinh nghiệm của mình vào công việc quảng bá hình ảnh đất nước.
Cận cảnh vẻ đẹp rạng ngời của Jennifer Phạm ngày lên xe hoa
Sau một thời gian chuẩn bị, sáng nay tại TP.HCM, cô dâu Jennifer Phạm đã lên xe hoa cùng chú rể Đức Hải. Gương mặt Hoa hậu đẹp mặn mà, không giấu nổi hạnh phúc rạng ngời.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm