DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Jardiance đã được thông qua để điều trị bệnh tiểu đường týp 2
22:16 10/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh tiểu đường týp 2 ảnh hưởng đến khoảng 26 triệu người, chiếm hơn 90% các trường hợp mắc bệnh tiểu đường được chẩn đoán ở Hoa Kỳ.

Bệnh tiểu đường týp 2 ảnh hưởng đến khoảng 26 triệu người, chiếm hơn 90% các trường hợp mắc bệnh tiểu đường được chẩn đoán ở Hoa Kỳ. Theo thời gian, lượng đường trong máu cao có thể làm tăng nguy cơ biến chứng nghiêm trọng tới tim, mắt (gây mù), thần kinh và gây tổn thương thận.

Mới đây, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã thông qua thuốc jardiance (empagliflozin) để dùng cùng với chế độ ăn uống và tập thể dục để để cải thiện kiểm soát đường huyết ở người lớn bị bệnh đái tháo đường týp 2. Jardiance là một chất ức chế đường natri đồng vận 2 (SGLT2). Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn sự tái hấp thu glucose (đường trong máu) qua thận, tăng bài tiết glucose và làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường đã tăng nồng độ đường trong máu.

Jardiance đã được nghiên cứu như một liệu pháp độc lập và kết hợp với phương pháp điều trị bệnh tiểu đường týp 2 khác bao gồm metformin, sulfonylurea, pioglitazone và insulin. Thuốc không nên được sử dụng để điều trị trong các trường hợp sau: người bị bệnh tiểu đường týp 1; người bị tăng xeton trong máu hoặc nước tiểu (đái tháo đường nhiễm ceton acid), suy thận nặng, bệnh thận giai đoạn cuối hoặc ở những bệnh nhân chạy thận nhân tạo.

Jardiance có thể gây mất nước, dẫn tới tụt huyết áp (hạ huyết áp) có thể dẫn đến chóng mặt và/hoặc ngất xỉu và suy giảm chức năng thận. Những người lớn tuổi, bệnh nhân suy thận và bệnh nhân dùng thuốc lợi tiểu dường như nhạy cảm hơn với nguy cơ này.

Các tác dụng phụ phổ biến nhất của jardiance là nhiễm trùng đường tiểu và nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ.

Hồng Thu (Theo FDA, 8/2014)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm