Hà Nội

Ivanka Trump bảo vệ cha ở G20

27-04-2017 4:37 PM | Quốc tế

SKĐS - Ivanka, ái nữ nhà Trump cho rằng không có sự khác biệt giữa cô và các anh em trai, và hàng nghìn phụ nữ từng làm việc trong doanh nghiệp của cha cô là minh chứng về khả năng không thua kém cánh mày râu của phụ nữ.

Ivanka Trump cho rằng cha cô, Tổng thống Donald Trump đã luôn khích lệ những người phụ nữ trong tập đoàn của ông đạt thành công trong sự nghiệp khi ông còn là một ông trùm địa ốc. (Nguồn video: Telegraph)

 

Hai người phụ nữ quyền lực nhất thế giới, Ivanka Trump- ái nữ của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cùng nhau chia sẻ tại hội nghị thượng đỉnh phụ nữ quốc tế G20 (W20). Tuy nhiên, Ivanka đã buộc phải lên tiếng bảo vệ cha khi được hỏi về thái độ của cha cô với phụ nữ. “Ông đã khích lệ và cho tôi cơ hội phát triển,”, cô kể. “Tôi lớn lên trong một ngôi nhà nơi không hề có rào cản. Không có sự khác biệt giữa tôi hay các anh em trai.”

 

Ivanka Trump dự W20 cùng những người phụ nữ quyền lực trên thế giới

Ivanka Trump dự W20 cùng những người phụ nữ quyền lực trên thế giới

 

Trả lời về đoạn băng rò rỉ những lời phát ngôn gây sốc về phụ nữ đợt tranh cử của ông Donald Trump, Ivanka cho biết: “Bản thân tôi và hàng nghìn phụ nữ đã làm việc cùng cha tôi khi ông còn làm doanh nhân là minh chứng cho niềm tin của ông và là bằng chứng cho tiềm năng của phụ nữ và khả năng làm việc của họ không thua gì đàn ông”.

 

Clip Ivanka Trump bảo vệ cha ở W20. (Nguồn video: Telegraph)

 

Ivanka đã dành chuyến đi đầu tiên kể từ khi được bổ nhiệm làm cố vấn cho cha để kêu gọi quyền cho phụ nữ ở công sở. Ivanka Trump được đích thân bà Merkel mời tham dự phiên thảo luận G20 về phụ nữ. Ivanka Trump đã bày tỏ niềm vinh dự và tự hào được chia sẻ sân khấu cùng Thủ tướng Đức Angela Merkel và cảm ơn bà về cơ hội này. Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ quốc tế G20 (W20) lần này đã vắng mặt sự tham dự của Thủ tướng Anh Theresa May, nhưng vẫn có sự tham dự của Nữ hoàng Hà Lan Maxima và người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde.

 

Ivanka Trump và Nữ hoàng Maxima của Hà Lan

Ivanka Trump (phải) và Nữ hoàng Maxima của Hà Lan (trái)


Tổng thống Trump đã đăng tải trên tweeter rằng: “tự hào về @IvankaTrump về khả năng lãnh đạo của cô trước những vấn đề quan trọng”.


NV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;