Italia: Trẻ sẽ không được nhập học nếu không tiêm chủng đầy đủ

Suckhoedoisong.vn - Chính phủ Italia đang áp dụng các biện pháp mạnh, buộc cha mẹ và những người nuôi dưỡng trẻ em phải cho trẻ đi tiêm vaccine phòng 12 loại bệnh. Nếu trẻ không có giấy chứng nhận tiêm chủng trẻ sẽ không được nhận vào trường mẫu giáo họặc trường học.

Chính phủ Italia đang áp dụng các biện pháp mạnh, buộc cha mẹ và những người nuôi dưỡng trẻ em phải cho trẻ đi tiêm vaccine phòng 12 loại bệnh. Nếu trẻ không có giấy chứng nhận tiêm chủng trẻ sẽ không được nhận vào trường mẫu giáo họặc trường học.

Quy định này áp dụng cho trẻ em từ độ tuổi đến trường đến 16 tuổi, nếu cha mẹ không thực hiện tiêm chủng cho con em mình thì sẽ bị phạt. Đây là biện pháp nhằm chống lại các “lý thuyết phản khoa học” dẫn đến tỷ lệ tiêm chủng ở Italia giảm mạnh trong những năm gần đây, khiến nhiều bệnh có thể phòng ngừa đang bùng phát trở lại.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm tiêm chủng phòng ngừa được từ 2-3 triệu trường hợp tử vong ở mọi lứa tuổi khỏi các bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, sởi.

 

 

HY

(theo AP, CNN)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com