DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Italia: Trẻ sẽ không được nhập học nếu không tiêm chủng đầy đủ
HY - 14:16 23/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính phủ Italia đang áp dụng các biện pháp mạnh, buộc cha mẹ và những người nuôi dưỡng trẻ em phải cho trẻ đi tiêm vaccine phòng 12 loại bệnh. Nếu trẻ không có giấy chứng nhận tiêm chủng trẻ sẽ không được nhận vào trường mẫu giáo họặc trường học.

Chính phủ Italia đang áp dụng các biện pháp mạnh, buộc cha mẹ và những người nuôi dưỡng trẻ em phải cho trẻ đi tiêm vaccine phòng 12 loại bệnh. Nếu trẻ không có giấy chứng nhận tiêm chủng trẻ sẽ không được nhận vào trường mẫu giáo họặc trường học.

Quy định này áp dụng cho trẻ em từ độ tuổi đến trường đến 16 tuổi, nếu cha mẹ không thực hiện tiêm chủng cho con em mình thì sẽ bị phạt. Đây là biện pháp nhằm chống lại các “lý thuyết phản khoa học” dẫn đến tỷ lệ tiêm chủng ở Italia giảm mạnh trong những năm gần đây, khiến nhiều bệnh có thể phòng ngừa đang bùng phát trở lại.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm tiêm chủng phòng ngừa được từ 2-3 triệu trường hợp tử vong ở mọi lứa tuổi khỏi các bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, sởi.

 

 

HY

(theo AP, CNN)

Tin liên quan
Bãi bỏ 5 thủ tục hành chính trong hoạt động tiêm chủng
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ra quyết định bãi bỏ đối với 5 thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế trong lĩnh vực y tế dự phòng.
Lịch sử tiêm chủng người dân sẽ được theo dõi suốt đời
SKĐS - Dù đối tượng tiêm chủng thay đổi chỗ ở vẫn được theo dõi trên hệ thống....
Triển khai hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia tại Quảng Ninh: Vừa làm vừa rút kinh nghiệm
SKĐS - Bộ Y tế vừa khai trương Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia, hệ thống này sẽ thay thế cho “Sổ tiêm chủng” bằng giấy nhiều bất tiện và có thể bỏ sót hoặc quên mũi tiêm trước đây...
Chính thức sử dụng hệ thống quản lý tiêm chủng quốc gia
SKĐS - Với hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia, các bà mẹ có thể chọn giờ, địa điểm tiêm, nhận tin nhắn nhắc cho con em đi tiêm chủng...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm