DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Italia: Chính phủ mới vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm
HY - 14:05 07/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính phủ Italia của Thủ tướng Giuseppe Conte đã vượt qua các cuộc bỏ phiếu tại 2 viện Quốc hội, kết thúc bế tắc chính trị kéo dài tại Italia kể từ đầu tháng 3.

Chính phủ Italia của Thủ tướng Giuseppe Conte đã vượt qua các cuộc bỏ phiếu tại 2 viện Quốc hội, kết thúc bế tắc chính trị kéo dài tại Italia kể từ đầu tháng 3.

Chính phủ liên minh của đảng dân túy Phong trào 5 Sao (M5S) và đảng cực hữu Liên đoàn giờ đây đã có thể chính thức bắt đầu các nhiệm vụ của mình.  Theo đó, Chính phủ sẽ thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế, giảm nợ công, giảm  tình trạng thất nghiệp, đảm bảo đời sống cho những người nghỉ hưu, siết chặt vấn đề người nhập cư, đặc biệt Chính phủ mới mở cửa với Nga. Dù không tuyên bố ra khỏi eurozone nhưng những quan điểm đối ngoại đi ngược lại với các thành viên trong khối EU sẽ khiến mối quan hệ Italia và EU căng thẳng.

HY

(theo THX)

Tin liên quan
Italia: tạo máy bay lên thẳng dân dụng hình dáng của vật thể bay không xác định
SKĐS - Máy bay IFO, do nhà thiết kế Pierpaolo Lazzarini làm việc cho công ty Jet Capsule thiết kế. IFO có một khoang lái trung tâm chứa được hai người cùng với hệ thống điều khiển bay. Bao bọc xung quanh khoang lái là một khung hình đĩa có 8 ô tròn và mỗi ô tròn được gắn một động cơ cánh quạt.
Italia: Trẻ sẽ không được nhập học nếu không tiêm chủng đầy đủ
SKĐS - Chính phủ Italia đang áp dụng các biện pháp mạnh, buộc cha mẹ và những người nuôi dưỡng trẻ em phải cho trẻ đi tiêm vaccine phòng 12 loại bệnh. Nếu trẻ không có giấy chứng nhận tiêm chủng trẻ sẽ không được nhận vào trường mẫu giáo họặc trường học.
Italia sẽ rơi vào bất ổn?
SKĐS - Gần 50 triệu cử tri Italia hôm Chủ nhật 4/3 đã đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội mới gồm 630 nghị sĩ và qua đó lập ra một Chính phủ mới để điều hành đất nước.
Khủng hoảng chính trị Italia: Cái kết được báo trước?
SKĐS - Cuộc khủng hoảng chính trị của Italia đã bùng phát trở lại sau khi Thủ tướng được chỉ định Giuseppe Conte từ chức chỉ 5 ngày sau khi được Tổng thống Sergio Mattarella giao nhiệm vụ đứng ra thành lập một chính phủ liên minh. Kết cục này được dự báo trước và lại đẩy Italia vào một cơn sóng gió mới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm