DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ít nhất 4 người chết do siêu bão Goni ở Philippines
Bảo Linh - 18:03 01/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ít nhất 4 người chết do siêu bão Goni đổ bộ vào Phililppines, gây ra gió mạnh và mưa trên diện rộng. Bão Goni là cơn bão mạnh nhất thế giới năm nay.

Mưa lớn gây lũ "thành sông" tại thành phố Legazpi do siêu bão Goni

Khi đổ bộ lên hòn đảo Cataduanes, với sức mạnh 225km/h và gió giật lên tới 310km/h, bão Goni đã làm tốc mái nhà, bật rễ cây và gây ra lũ. Ở thành phố Legazpi, nước lũ dâng lên thành cả một “dòng sông” do mưa lớn.

Siêu bão giảm cường độ khi quét qua phía nam hòn đảo đông dân nhất Luzon tiến tới thủ đô Manila. Gió lớn và mưa to quét qua trên đường đi của bão, bao gồm các tỉnh gần thủ đô Manila của Philippines.

Ít nhất 4 người, trong đó có một trẻ em 5 tuổi đã thiệt mạng tại tỉnh Albay, Thống đốc tỉnh Alfrancis Bichara cho hay trên đài phát thanh địa phương. Trong số 4 người này, 2 nạn nhân bị chết đuối, 1 người bị bùn do lở đất núi lửa cuốn trôi, nạn nhân thứ 4 bị cây đổ đè chết.

Gió lớn do bão đã làm tốc mái 2 trung tâm sơ tán làm những người tránh bão phải di chuyển xuống tầng hầm, người đứng đầu cơ quan an toàn công của tỉnh Cedric Daep cho biết.

"Lũ lụt đã nhấn chìm các ngôi làng của chúng tôi", ông Carlos Irwin Baldo, thị trưởng Camalig cho biết. "Đường phố bị đất đá từ trên núi do lở đất, cành cây và cát, thậm chí có cả cát bụi do lở đất từ núi lửa Mayon gây tắc nghẽn, một số con đường không thể đi qua nổi."

Ở Manila, cư dân sơ tán khỏi các khu ổ chuột ở vùng đất trũng nơi có nguy cơ bị nhấn chìm dưới vài m nước do lũ. Sân bay thành phố đã phải đóng cửa.

Hàng nghìn cảnh sát Philippines túc trực để giúp đỡ sơ tán người dân và làm công tác cứu hộ. Philippines đã phải sơ tán gần 1 triệu người dân tới nơi an toàn hơn.

Đây là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Philippines kể từ cơn bão Hayan đã khiến 6.300 người thiệt mạng vào năm 2013.

Bảo Linh

(New Age World)

Tin liên quan
10 người thiệt mạng hơn 100 người bị thương khi siêu bão đổ bộ Nhật Bản
SKĐS - Nhật Bản đang đối mặt với nguy cơ lũ lụt sau khi cơn bão được cho là mạnh nhất trong 60 năm quét qua, sức gió mạnh nhất lên tới 195 km/h, đã có 10 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích, hơn 100 người bị thương.
Hàng chục nghìn người Nhật Bản tham gia cứu hộ sau siêu bão
SKĐS - Hàng chục nghìn binh sĩ và nhân viên cứu hộ Nhật Bản đã bắt đầu công tác cứu hộ người dân vào ngày 14/10. Hiện Nhật Bản đang đối mặt với mưa lớn gây lũ lụt, ở nhiều nơi, người dân vẫn còn bị mắc kẹt khi cơn bão mạnh nhất trong sáu thập kỷ tấn công, có ít nhất 35 người thiệt mạng, nhiều người mất tích.
Philippines cho học sinh quay lại học từ xa để phòng dịch
SKĐS - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Philippines quyết định cho học sinh cấp 2 và cấp 3 học ở nhà từ ngày 5/10 .
Philippines sơ tán gần 1.800 người do bão Molave tiến gần
SKĐS - Philippines sơ tán gần 1.800 người và không cho phép giao thông đường biển do bão nhiệt đới Molave đang tới gần.
Tin mới nhất về siêu bão Goni giật trên cấp 17
SKĐS - Hiện nay (31/10), ở vùng biển phía Đông Phi-líp-pin có một siêu bão (Có tên quốc tế là Goni) đang hoạt động.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm