DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ít nhất 31 người thiệt mạng do cháy rừng ở Bờ Tây nước Mỹ
Gia Bảo - 07:59 14/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ít nhất 31 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác phải sơ tán do cháy rừng tiếp lan rộng ở Bờ Tây nước Mỹ.

Cháy rừng ở bang Oregon, Mỹ

Cháy rừng lan rộng ở các bang California, Oregon và Washington đã thiêu rụi một vài thị trấn. Khói tỏa ra từ các đám cháy gây ra nguy cơ về sức khỏe đối với hàng triệu người.

Hầu hết các ca tử vong do đám cháy ở 2 bang California và Oregon. Nửa triệu người dân ở bang Oregon đang nhận được cảnh báo hoặc lệnh sơ tán. Ô nhiễm không khí tại bang Oregon ở mức cao, một số người dân phải đeo khẩu trang N95 trong nhà.

Lần đầu tiên, Pháp ghi nhận trên 10.000 ca mắc mới COVID-19 trong 24h

Pháp ghi nhận trên 10.561 ca mắc COVID-19 tính đến hết ngày 12/9 theo giờ địa phương, số ca mắc trong ngày cao nhất kể từ khi đại dịch xảy ra.

Đây là lần đầu tiên số ca mắc mới COVID-19 tại Pháp vượt mức 10.000 người chỉ trong vòng 24 giờ.

Gia Bảo

(theo Euro News, AP)

Tin liên quan
Cháy rừng tại Australia: Ban bố nhiều cảnh báo sơ tán mới
SKĐS - Ngày 9/1, nhà chức trách Australia tiếp tục phát đi các cảnh báo mới kèm khuyến cáo sơ tán trên toàn khu vực Đông Nam nước này. Hiện nắng nóng đã quay trở lại gây các vụ cháy rừng lớn, đe dọa một số thị trấn và cộng đồng dân cư.
Khói bụi từ các vụ cháy rừng Australia bay sang tận Brazil
SKĐS - Cháy rừng Australia đã xóa sổ hơn 1 tỷ động vật. Khói bụi từ các vụ cháy rừng kinh hoàng ở Australia đã bay sang tận Brazil, cách đó gần 15 nghìn km.
1200 lính cứu hỏa tham gia dập cháy rừng ở Pháp
SKĐS - Hơn 1200 lính cứu hỏa tham gia dập các cháy rừng ở đông nam nước Pháp. Sở cứu hỏa khu vực Bouches-du-Rhone cho biết ngọn lửa “hung tợn” đã quét qua 8 km trong vòng 2 giờ.
Cháy rừng Amazon gia tăng ở Brazil
SKĐS - Trong vòng 1 năm qua, gần 9.205km rừng Amazon bị tàn phá, tăng 34%. Tập tục đốt rừng để canh tác phổ biến ở Amazon là nguyên nhân dẫn tới các đám cháy rừng.
Mỹ lao đao vì cháy rừng
SKĐS - Ngày 10/9, thêm 10 rừng quốc gia tại bang California, Mỹ buộc phải đóng cửa tiếp sau 8 khu rừng ở miền nam và miền trung của bang này, vốn đã phải đóng cửa 3 ngày trước đó, do tốc độ lan nhanh của các đám cháy rừng đang diễn ra.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm