DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ít nhất 1.500 y tá, điều dưỡng trên toàn thế giới tử vong do COVID-19
Bảo Linh - 07:07 29/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hội đồng Điều dưỡng viên quốc tế (ICN) cho biết ít nhất 1.500 y tá, điều dưỡng viên trên toàn thế giới đã tử vong do COVID-19.

Tin mới nhận

* Chương trình Bảo hiểm y tế nhà nước dành cho người trên 65 tuổi (Medicare) của Mỹ sẽ bao phủ vắc-xin COVID-19 miễn phí dành cho người cao tuổi, có thể sớm nhất vào cuối năm nay. Đạo luật CARE trị giá 1.800 tỷ USD đã được quốc hội Mỹ thông qua kêu gọi tiêm phòng miễn phí cho toàn bộ người dân Mỹ, từ Medicare cho tới BHYT hộ gia đình dành cho người đi làm.

* Hội đồng Điều dưỡng viên quốc tế (ICN) cho biết ít nhất 1.500 y tá, điều dưỡng viên trên toàn thế giới đã tử vong do COVID-19. Con số này tương đương với số y tá tử vong trong Thế Chiến I.

* 4 người nhập cư trong đó có 2 trẻ con bị đuối nước khi tàu chở người nhập cư bị chìm ở kênh đào Anh gần Calais, Pháp.

* Tổng thống Brazil- Jair Bolsonaro trong cuộc họp với nội các đề ra lộ trình phát triển kinh tế Brazil cho 10 năm tới, dựa trên cải cách có thể thúc đẩy tăng trưởng 37% GDP bình quân đầu người cho Brazil trong thập kỷ tới.

* Đụng độ giữa hai băng đảng đối thủ Sinaloa và Jalisco New Generation đã khiến 26 người thiệt mạng tại bang Zacatecas của Mexico.

Bảo Linh

(theo euro news, Latin Dispatch)

Tin liên quan
Mỹ đảm bảo người tham gia BHYT tư nhân được miễn phí xét nghiệm COVID-19
SKĐS - Hướng dẫn mới do chương trình dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế Mỹ (Centers for Medicare & Medicaid Services-CMS) đảm bảo khi đi khám bệnh, cấp cứu, gặp bác sĩ hay khám bệnh từ xa để xét nghiệm COVID-19 sẽ hoàn toàn miễn phí.
Y tá, điều dưỡng đang kiệt sức vì công việc
SKĐS - Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới, Hội đồng y tá quốc tế (ICN) cho biết, các y tá, điều dưỡng trên khắp thế giới đang phải đối mặt với tình trạng không chỉ thiếu các trang thiết bị bảo hộ cá nhân mà họ đang trở nên kiệt sức vì công việc và phải đối mặt với tình trạng bị phân biệt đối xử bên ngoài bệnh viện.
Tạp chí Borgen: Việt Nam-câu chuyện thành công trong giảm nhẹ tác động COVID-19
SKĐS -Dịch bệnh COVID-19 dường như mờ nhạt và không kéo dài được lâu ở Việt Nam, đối lập với các quốc gia khác trên thế giới như Mỹ hay Italy. Đó là lối so sánh ví von mà tạp chí Borgen của Mỹ đưa ra để kể về câu chuyện thành công của Việt Nam trong việc giảm nhẹ tác động của đại dịch COVID-19. Dự báo GDP và xuất khẩu của Việt Nam có thể tăng trưởng 12% vào năm 2030.
Ca nhiễm COVID-19 mới tăng cao thử thách hệ thống y tế châu Âu
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến nguy cấp ở Bắc bán cầu, có quá nhiều nước số ca nhiễm tăng theo cấp số nhân, các bệnh viện, cơ sở y tế hoạt động quá tải hoặc gần hết công suất...
Hội nghị thượng đỉnh y tế thế giới tìm giải pháp ứng phó với COVID-19
SKĐS - Từ ngày 25 đến 27-10, khoảng 300 đại biểu là các chính trị gia và nhà khoa học sẽ tập trung thảo luận về các biện pháp đưa thế giới thoát khỏi đại dịch trong Hội nghị thượng đỉnh Y tế thế giới năm 2020. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, đây là một trong những hội nghị quan trọng mang tính chiến lược của thế giới đối với sức khỏe toàn cầu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm