DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Israel và Hamas đạt được thỏa thuận ngừng bắn mới
12:38 12/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Israel và Tổ chức Hồi giáo Hamas ở Palestine bắt đầu thực hiện thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 72 giờ tại dải Gaza bắt đầu từ 0 giờ 1 phút ngày 11/8. T

Trong khi đó với sự trung gian của Ai Cập hai bên tiếp tục bước vào đợt đàm phán mới về thỏa thuận ngừng bắn lâu dài, hai bên đến nay vẫn chưa nhượng bộ một điều khoản nào để đi đến thỏa thuận cuối cùng. 

Đàm phán tại Cairo, Ai Cập hôm 11/8.

Đàm phán tại Cairo, Ai Cập hôm 11/8.

Trong khi Hamas yêu cầu Ai Cập và Israel phải dỡ bỏ phong tỏa hoàn hoàn ở Gaza và mở một cảng biển ở khu vực này, Israel  cho biết không bàn những điều khoản này với Hamas. Thỏa thuận ngừng bắn mới này được cho là để tạo điều kiện cho việc chuyển hàng viện trợ nhân đạo đến khu vực Gaza.

PA (theo Reuters)

 

 

Tin liên quan
Israel biến Gaza thành đống đổ nát
SKĐS - Cuộc chiến kéo dài từ ngày 8/7 đến nay khiến dải Gaza nát vụn, chỉ còn là đống gạch vụn. Trong khi đó, Thủ tướng Benjamin Netanyahu vẫn cứng rắn tuyên bố Israel sẽ không ngưng các chiến dịch ở Gaza cho tới khi hệ thống địa đạo do Hamas xây dựng bị phá hết.
Israel cảnh báo về một cuộc chiến kéo dài ở Gaza
SKĐS - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cảnh báo về một cuộc chiến tranh kéo dài ở Gaza nếu Palestine phát động một cuộc tấn công xuyên biên giới.
Israel bắt đầu đổ bộ tấn công vào Gaza
Quân đội Israel tối qua (17/7) đã công bố chiến dịch đổ bộ vào Dải Gaza để tấn công các tay súng người Palestine. Đáp lại phe Hamas tuyên bố quân đội Israel sẽ phải trả giá đắt cho cuộc đổ bộ.
Nếu Palestine phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn Israel sẽ hành động
SKĐS - Cả Palestine và Israel đều nhất trí thông qua đề xuất ngừng bắn của LHQ kéo dài trong vòng 5 giờ (từ 10h đến 15h) ngày 17/7 vì lý do nhân đạo
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm