Israel tấn công 3 cơ sở của Hezbollah ở miền Nam Lebanon

22-06-2024 08:59 | Quốc tế

SKĐS - Ngày 22/6, hãng thông tấn TASS Nga thông báo, máy bay chiến đấu của Israel đã vi phạm không phận Lebanon và tấn công tên lửa vào 3 cơ sở của Hezbollah ở khu vực biên giới.

Theo thông tin từ kênh truyền hình Al Manar, các máy bay Israel đã tấn công 1 cơ sở quân sự ở phía tây khu định cư Meis al-Jebel, nơi đã bị ném bom nhiều lần trong những ngày gần đây.

Israel tấn công 3 cơ sở của Hezbollah ở miền Nam Lebanon- Ảnh 1.

Khói bốc lên từ đám cháy do Israel pháo kích gần làng Deir Mimas, phía nam Lebanon, ngày 15/6. (Nguồn: AFP)

Bên cạnh đó, 2 cuộc tấn công khác nhắm vào các khu định cư Talusa và al-Teibi, gây ra thêm nhiều thiệt hại cho Hezbollah. Báo cáo sơ bộ cho biết, các cuộc tấn công đã phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng quân sự và gây ra thương vong nặng nề cho các chiến binh Hezbollah.

Kể từ khi cuộc leo thang quân sự ở biên giới Israel-Lebanon bùng nổ vào tháng 10/2023, Hezbollah đã phải chịu tổn thất nặng nề với hơn 360 binh sĩ thiệt mạng. Ngoài ra, các cuộc không kích cũng đã khiến 96 dân thường tử vong, làm gia tăng căng thẳng và bạo lực tại khu vực biên giới vốn đã bất ổn này. Các cuộc tấn công cũng đã khiến hàng trăm người dân phải sơ tán, gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng.

Cuộc tấn công mới nhất của Israel cho thấy tình hình an ninh ở biên giới Lebanon tiếp tục diễn biến phức tạp và đáng lo ngại. Các cuộc xung đột liên tục đã đặt ra thách thức lớn đối với cả hai phía, đồng thời gây ra nhiều đau thương cho những người dân vô tội sống trong khu vực này.

Ngày 21/6, Liên Hợp Quốc đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về tình hình căng thẳng leo thang tại khu vực này. Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã bày tỏ lo ngại về tình hình và kêu gọi các bên liên quan tôn trọng quyền con người và luật pháp quốc tế, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ dân thường trong các cuộc xung đột.

Israel phê duyệt kế hoạch tấn công LebanonIsrael phê duyệt kế hoạch tấn công Lebanon

SKĐS - Ngày 18/6, theo thông báo từ Lực lượng Phòng vệ Israel, quân đội Israel (IDF) đã phê duyệt các kế hoạch cho nhiều hoạt động tấn công tại Lebanon.


Xuân Minh
(Theo Times of Israel, TASS)
Ý kiến của bạn