DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Israel tái áp đặt phong tỏa toàn quốc
Hà Anh - 10:30 14/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kể từ 14h ngày 18/9, Israel sẽ áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc trong vòng 3 tuần nhằm ngăn chặn đà lây lan đại dịch COVID-19 hiện nay.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết biện pháp này "có thể kéo dài" sau thời hạn 3 tuần, tùy thuộc vào tình hình lây nhiễm dịch bệnh.


Quyết định phong tỏa có hiệu lực đúng kỳ nghỉ lễ Năm Mới của người Do Thái. Theo đó, mọi trường học, nhà hàng, khách sạn, phòng tập thể thao, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại và hàng loạt doanh nghiệp phải đóng cửa. Người dân chỉ được phép đi cách nhà 500m, trừ trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên, cơ quan nhà nước và doanh nghiệp tư nhân không tiếp khách vẫn hoạt động bình thường. Các siêu thị và hiệu thuốc vẫn mở cửa phục vụ nhu cầu thiết yếu của cộng đồng.

Thủ tướng Israel cho hay quyết định tái áp đặt phong tỏa được đưa ra sau khi giới chức y tế cấp cao cảnh báo tình trạng lây nhiễm COVID-19 trên diện rộng đòi hỏi phải có biện pháp ứng phó ngay lập tức, nếu không sẽ dẫn tới sự sụp đổ của hệ thống y tế.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Israel cảnh báo lệnh phong tỏa sẽ khiến nền kinh tế nước này thiệt hại ít nhất 6,5 tỷ Shekel (1,8 tỷ USD). Đợt phong tỏa trước đó trong tháng 3-4/2020 đã khiến kinh tế Israel rơi vào suy thoái.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, Israel đã ghi nhận 155.604 người mắc, trong đó 1.119 trường hợp tử vong.

Hà Anh

(Theo Wall Street Journal)

Tin liên quan
Bệnh nhân hen suyễn nếu mắc COVID-19 sẽ rất nguy hiểm
SKĐS - COVID-19 đã trở thành đại dịch toàn cầu với tốc độ lây lan nhanh chóng, để lại nhiều gánh nặng cho nền kinh tế và xã hội. Tại nước ta, dịch COVID-19 quay trở lại, tuy vậy, chúng ta đã phát hiện sớm, bao vây và khống chế có hiệu quả. Tuy vậy, mọi người không được chủ quan, nhất là với người tuổi cao, mắc nhiều loại bệnh nền, đặc biệt là bệnh về phổi như bệnh hen suyễn...
Đại học Oxford khôi phục thử nghiệm vắc-xin COVID-19
SKĐS - Đại học Oxford (Anh) cho biết sẽ nối lại các cuộc thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVID-19 bị tạm dừng trước đó do một người tham gia thử nghiệm gặp phản ứng phụ.
Sáng 14/9, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, hơn 36.000 người đang cách ly chống dịch
SKĐS - Bản tin 6h sáng ngày 14/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới. Đến hôm nay cũng đã 12 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. Hiện đang có hơn 36.000 người cách ly chống dịch. Trong số các bệnh nhận đang điều trị có 54 ca xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h: Đảm bảo phòng chống dịch, người dân thực hiện tốt thông điệp 5K
SKĐS - Ngành y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo Thông điệp 5K: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập đông người - khai báo y tế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm