DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Israel khiến thỏa thuận hòa bình gặp khó?
12:28 25/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với sự trung gian hòa giải của Ai Cập, đại diện các nhà đàm phán Israel và Palestine đã gặp nhau để thỏa luận về một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài với thời hạn chót là 24/11.

Tuy nhiên mới đây người đứng đầu Chính phủ Israel – Thủ tướng B.Netanyahu lại lên tiếng cho rằng các cuộc đàm phán với Palestine không phải là đàm phán hòa bình mà là các cuộc thương thuyết về vấn đề an ninh. Israel yêu cầu phải bảo đảm các lợi ích của nước này tại dải Gaza cũng như phía Hamas phải cam kết giải giáp vũ khí, đây là vấn đề mấu chốt để đạt được thỏa thuận ngừng bắn lâu dài..

AP (Theo Reuters)

 

 

Tin liên quan
Israel không kích giết chết 3 thủ lĩnh Hamas
Israel đã tiến hành không kích vào một ngôi nhà ở Gaza vào hôm nay, khiến 3 thủ lĩnh quân sự Hamas thiệt mạng.
Israel không kích Dải Gaza sau lệnh ngừng bắn mới
Rạng sáng nay 14/8, quân đội Israel tiến hành các cuộc không kích trên khắp Gaza, đáp trả vụ Palestine bắn tên lửa, ngay sau khi thỏa thuận ngừng bắn 5 ngày mới do Ai Cập làm trung gian có hiệu lực.
Israel và Hamas đạt được thỏa thuận ngừng bắn mới
SKĐS - Israel và Tổ chức Hồi giáo Hamas ở Palestine bắt đầu thực hiện thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 72 giờ tại dải Gaza bắt đầu từ 0 giờ 1 phút ngày 11/8. T
Israel biến Gaza thành đống đổ nát
SKĐS - Cuộc chiến kéo dài từ ngày 8/7 đến nay khiến dải Gaza nát vụn, chỉ còn là đống gạch vụn. Trong khi đó, Thủ tướng Benjamin Netanyahu vẫn cứng rắn tuyên bố Israel sẽ không ngưng các chiến dịch ở Gaza cho tới khi hệ thống địa đạo do Hamas xây dựng bị phá hết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm