DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Israel đứng sau cuộc tấn công vào cơ sở hạt nhân của Iran?
HY - 16:44 12/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 12/4, Bộ Ngoại giao Iran cho biết, Israel đứng sau cuộc tấn công vào cơ sở hạt nhân Natanz của Tehran.

Cơ sở hạt nhân của Iran

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran  Behrouz Kamalvandi cho rằng đây là vụ tấn công khủng bố, sự việc không gây thương vong hay ô nhiễm khu vực nhưng đã dẫn đến việc mất điện.

Vụ tấn công diễn ra vài giờ sau khi giới chức Iran khởi động lại các máy ly tâm tiên tiến tại lò phản ứng Natanz, vốn có thể đẩy nhanh quá trình làm giàu uranium.

Đây được coi là thời điểm quan trọng trong chương trình hạt nhân của Iran. Dù không lên tiếng xác nhận, nhưng Bộ trưởng Quốc phòng Israel,  Aviv Kochavi tuyên bố "các hoạt động của nước này ở Trung Đông không phải che mắt kẻ thù".

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thì khẳng định: "Cuộc đấu tranh chống lại Iran và các lực lượng ủy thác cũng như những nỗ lực trang bị vũ khí của nước này là một sứ mệnh to lớn".

HY

(theo AFP)

Tin liên quan
Le lói hy vọng nối lại thỏa thuận hạt nhân Iran
SKĐS - Mặc dù chưa có động thái nào là chắc chắn nhưng riêng việc các bên đồng ý ngồi lại gỡ nút thắt trong vấn đề hạt nhân Iran, đồng thời Mỹ phát đi tín hiệu mong muốn quay trở lại Thỏa thuật hạt nhân là một tia hy vọng mới cho vấn đề này.
Triển vọng khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran
SKĐS - Ủy ban Hỗn hợp về Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA) vừa nối lại đàm phán giữa các bên liên quan nhằm khôi phục thỏa thuận đang đổ vỡ.
IAEA và Iran lại hoãn đàm phán về manh mối hạt nhân
SKĐS - Các cuộc đàm phán giữa quan chức Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) và Iran nhằm tìm kiếm câu trả lời cho các dấu vết urani lại bị hoãn lại - một nguồn tin ngoại giao châu Âu cho hay ngày 8/4.
Sự cố điện tại cơ sở hạt nhân Iran sau khởi động máy ly tâm
SKĐS - Ngày 11/4, cơ sở hạt nhân Natanz của Iran gặp vấn đề liên quan tới lưới phân phối điện chỉ vài giờ sau khi khởi động các máy ly tâm mới có thể làm giàu uranium nhanh hơn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm