Israel dồn dập tấn công 200 mục tiêu ở Gaza, chuẩn bị cuộc chiến lâu dài với Hamas

02-12-2023 09:46 | Quốc tế

Quân đội Israel đã nối lại các hoạt động tấn công mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza sau khi thoả thuận ngừng bắn kết thúc, đồng thời chuẩn bị cho cuộc chiến với Hamas ít nhất trong 1 năm.

Israel dồn dập tấn công 200 mục tiêu ở Gaza, chuẩn bị cuộc chiến lâu dài với Hamas- Ảnh 1.

Khói bốc lên sau vụ oanh tạc của quân đội Israel xuống Rafah, phía Nam Dải Gaza ngày 1/12/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Quân đội Israel ngày1/12 tuyên bố đã tấn công “hơn 200 mục tiêu khủng bố” sau khi lệnh ngừng bắn với phong trào Hồi giáo Hamas chấm dứt. Các mục tiêu này nằm ở phía Bắc và Nam Dải Gaza, trong đó có Khan Yunis và Rafah.

Cùng ngày, cơ quan y tế do Hamas kiểm soát ở Dải Gaza cho biết 178 người ở vùng lãnh thổ của Palestine đã thiệt mạng do giao tranh tái diễn sau khi kết thúc lệnh ngừng bắn.

Trong một diễn biến liên quan, tờ Thời báo Tài chính của Anh ngày 1/12 dẫn các nguồn tin xác nhận Israel có kế hoạch tiến hành chiến dịch quân sự chống Hamas trong ít nhất 1 năm.

Theo kế hoạch này, trước khi loại bỏ năng lực quân sự của Hamas, Israel sẽ phá hủy hệ thống đường hầm và năng lực quản lý của Hamas ở Gaza.

Giai đoạn ác liệt nhất trong cuộc chiến sẽ diễn ra vào đầu năm 2024.

Những mục tiêu chính của Bộ Chỉ huy quân sự Israel là thủ lĩnh Hamas tại Gaza Yahya Sinwar, chỉ huy quân sự Mohammed Deif và quan chức cấp cao Marwan Issa.

Theo Thời báo Tài chính, thời gian của chiến dịch quân sự chống Hamas phụ thuộc vào cách thức giao tranh, áp lực quốc tế và khả năng của Israel trong việc giải thoát các con tin.


Theo Thành Nam/Báo Tin tức
Ý kiến của bạn