Israel cho phép tiêm vaccine Pfizer và Moderna cho trẻ mới biết đi

06-07-2022 9:11 AM | Quốc tế

SKĐS - Israel trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới sau Hoa Kỳ cho phép tiêm vaccine mRNA cho toàn bộ dân số của mình, bao gồm cả trẻ mới biết đi.

Ngày 5/7, Bộ Y tế Israel thông báo cho phép tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ sơ sinh và trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi. Hiện tại chỉ có các loại vaccine Pfizer và Moderna mới được phê duyệt tiêm cho trẻ em độ tuổi này.

Các chuyên gia từ 2 ban cố vấn của Bộ Y tế Israel kết luận rằng các tác dụng phụ là "nhẹ" và tỷ lệ hiệu quả của những loại vaccine này là đáng kể. Trước đó, ngày 1/7, Giám đốc Y tế Nachman Ash cho biết: "Tất cả các chuyên gia đều chỉ ra rằng vaccine an toàn và hầu hết đều "khuyến cáo tiêm chủng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có nguy cơ và phát triển tiêm chủng cho tất cả trẻ em, kể cả những trẻ không có nguy cơ".

photo-1657072636622

Hơn 6 triệu người Israel đã được tiêm ít nhất 2 liều vaccine COVID-19, trong đó có 17% trẻ em trong độ tuổi 5-11. (Ảnh minh họa)

Quyết định của nhà chức trách Israel được đưa ra sau khi Cơ quan Dược phẩm Mỹ cho phép tiêm vaccine Moderna cho trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi và vaccine Pfizer cho trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi vào tháng 6 vừa qua. Cho đến nay, hơn 6 triệu người Israel đã được tiêm ít nhất 2 liều vaccine ngừa COVID-19, trong đó có 17% trẻ em trong độ tuổi 5-11.

Một số quốc gia, bao gồm Argentina, Bahrain, Chile, Trung Quốc, Cuba và Venezuela, trước đây đã cung cấp vaccine COVID-19 cho trẻ mới biết đi, nhưng không phải là vaccine công nghệ mRNA như Pfizer, Moderna.

Sáng 6/7: Bộ Y tế nhắc nhiều lần, vẫn có hàng chục tỉnh liên tục ở "top" tiêm vaccine COVID-19 mũi 3 và 4 chậmSáng 6/7: Bộ Y tế nhắc nhiều lần, vẫn có hàng chục tỉnh liên tục ở 'top' tiêm vaccine COVID-19 mũi 3 và 4 chậm

SKĐS - Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã liên tục nhắc nhở các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID-19, tuy nhiên vẫn có nhiều địa phương đã liên tục nằm trong danh sách tiêm chậm các mũi nhắc lại: mũi 3 và mũi 4, trong khi biến thể phụ BA.4 và BA.5 đã xuất hiện tại Việt Nam...

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hậu covid- Phục hồi chức năng cho người mắc COVID-19 nhẹ và không triệu chứng


K.Vũ
(Theo Leparisien.fr)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH