DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
ISIS ngang nhiên mở văn phòng "buôn người" ở Thổ Nhĩ Kỳ
Phạm Trúc - 16:18 26/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các phần tử tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng ngang nhiên mở một văn phòng ở Gaziantep để chúng có thể hoạt động buôn người.

Các chuyên gia pháp lý thành phố Gaziantep đã đệ đơn kiện tình báo và các cơ quan thực thi pháp luật Thổ Nhĩ Kỳ. Theo nguyên đơn, các phần tử tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng ngang nhiên mở một văn phòng trong thành phố để chúng có thể hoạt động buôn người.

Đài truyền hình Đức ARD gần đây phát sóng một bộ phim tư liệu về “văn phòng” buôn bán người của Tổ chức khủng bố ở Gaziantep.

“Theo kênh truyền hình Đức, ISIS đang rao bán những người dân Yezidis ở Gaziantep. Cần phải tiến hành một cuộc điều tra về vấn đề này, và công tác điều tra cần phải liên tục được triển khai để tìm ra bằng chứng cũng như những nghi phạm liên quan”, chủ tịch Hội luật gia Gaziantep, Luật sư Bektas Sarki cho biết.

Tổ chức khủng bố ISIS bán một số phụ nữ Yezidis ở Iraq vào năm 2014  khiến thế giới phẫn nộ

Trong phim tư liệu, đoàn làm phim đi theo một nhà trung gian hòa giải sắc tộc Kurd mua các tù nhân từ ISIS và đưa họ trở về gia đình. Năm ngoái, ông cho biết đã trả 2,5 triệu USD cho tổ chức cực đoan để giải thoát cho nhiều con tin, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em bị bán ở Gaziantep.

Các nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tỏ ra ngạc nhiên trước thông tin có giao dịch buôn bán người do ISIS tổ chức trong thành phố Gaziantep.

“Có những kẻ xấu đang đến đây, chúng không ngại báo tin cho binh lính Thổ Nhĩ Kỳ về ý định tham gia ISIS. Chính quyền vẫn chưa nhận thức rõ ISIS là một tổ chức không bố, vẫn chưa thừa nhận thành viên của tổ chức là những tên khủng bố”, nghị sĩ Đảng Dân chủ Nhân dân, ông Mahmut Togrul bức xúc.

Tổ chức khủng bố ISIS bán một số phụ nữ Yezidis ở Iraq vào năm 2014  khiến thế giới phẫn nộ

Những tên khủng bố ISIS đã đem hàng trăm phụ nữ và trẻ em mà chúng bắt cóc ở Syria và Iraq đến Gaziantep, sau đó bán đấu giá.

Trước đó, các nhà nghiên cứu độc lập của Viện đối thoại chiến lược Emily Daglish đã công bố một bản báo cáo về giới tính và cơ cấu dân tộc của cái gọi là “Nhà nước Hồi giáo”.

Báo cáo cho thấy có khoảng 10% dân số “Nhà nước Hồi giáo” là những cô gái, phụ nữ, phụ nữ đang mang thai và phụ nữ cao tuổi. Nhiều trường hợp, bọn khủng bố “tẫy não”, đào tạo họ trở thành phần tử cực đoan đánh bom tự sát, còn những người phụ nữ không chịu khuất phục sẽ bị bán, có khi họ bị bán với giá chỉ bằng một bao thuốc lá khoảng 5-10 USD. Một số cựu tù nhân cho biết những cô gái có đạo Thiên chúa còn trinh tiết thường bị ép làm nô lệ tình dục.

Phạm Trúc

(theo Pravda)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm