DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
IS vẫn đe dọa thế giới
08:00 10/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ B.Obama: Tôi rất vui mừng khi nhận thấy có một sự đồng thuận quốc tế mạnh mẽ trong chiến dịch làm suy giảm và tiêu diệt phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng...

Tổng thống Mỹ B.Obama: Tôi rất vui mừng khi nhận thấy có một sự đồng thuận quốc tế mạnh mẽ trong chiến dịch làm suy giảm và tiêu diệt phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS ở Iraq và Syria - ISIS), hiện đang là mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh của thế giới. Hành vi dã man của IS đã bị trả giá. Tuy nhiên, trước mắt vẫn còn là một nhiệm vụ khó khăn...

 

CNN: Hai tháng sau khi Mỹ bắt đầu tung ra các cuộc không kích nhằm vào mục tiêu IS ở Iraq và Syria, mặc dù có thiệt hại nhưng ISIS vẫn kiểm soát phần lớn lãnh thổ ở hai quốc gia này. Các máy bay chiến đấu của ISIS vẫn tiếp tục các cuộc tấn công mới nhằm vào thị trấn chiến lược Kobani của Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ những ngày qua.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu: Tôi kêu gọi người dân cần bình tĩnh, tuân theo những hướng dẫn của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ. Đừng kéo mình vào những bất ổn để thực hiện mong muốn của một nhóm người nào đó. Lực lượng an ninh sẽ đảm bảo trật tự. Chúng tôi đang đưa ra mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo trật tự an ninh.

MN (Theo CNN)

Tin liên quan
IS tìm cách chế tạo bom hạt nhân?
Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đang muốn dùng quyền khai thác dầu lửa tại các khu vực do chúng kiểm soát để đổi lấy công nghệ chế tạo bom hạt nhân, Sunday Times dẫn một tài liệu mà báo Anh này có được.
Hà Lan lần đầu không kích IS tại Iraq
Ngày 7/10, hai chiến đấu cơ F-16 của Lực lượng Không quân Hoàng gia Hà Lan (RNLAF) đã tiến hành các đợt không kích đầu tiên, nhằm vào các vị trí của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq.
Phiến quân IS ồ ạt tấn công một thị trấn ở Iraq
Bất chấp bom Mỹ, IS vẫn phát động cuộc tấn công dữ dội, mở đầu bằng 3 vụ đánh bom tự sát.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm