IS tung video cho thấy đống đổ nát sau cuộc đột kích của đặc nhiệm Mỹ

Nhà nước Hồi giáo (IS) công bố một video cho thấy hiện trường sau cuộc đột kích của đặc nhiệm Mỹ vào nhà tù của nhóm ở bắc Iraq, trong đó một lính Mỹ đã thiệt mạng.
is-tung-video-cho-thay-dong-do-nat-sau-cuoc-dot-kich-cua-dac-nhiem-my
Cảnh được cho là hiện trường ngổn ngang sau cuộc đột kích. Ảnh chụp màn hình

Video được hãng tin thân IS Aamaq công bố, dường như cho thấy đống đổ nát của nhà tù IS bị đột kích ở thị trấn Huwija, cùng với những thiết bị cấp cứu bị bỏ lại và các thi thể đứt rời bộ phận, được cho là những chiến binh IS bị tiêu diệt trong cuộc đụng độ. Video này hiện chưa được xác thực.

Khoảng 70 con tin, trong đó có ít nhất 20 thành viên của lực lượng an ninh Iraq, được giải cứu trong cuộc đột kích hôm 22/10. Đây là lần đầu tiên quân đội Mỹ tác chiến trên mặt đất tại Iraq, kể từ khi Washington bắt đầu tiến hành cuộc chiến chống IS tháng 8/2014.

Lầu Năm Góc hôm qua thông báo đặc nhiệm Mỹ hy sinh trong cuộc đột kích là Joshua Wheeler , 39 tuổi. Theo lời kể của đồng đội, Wheeler đã dũng cảm lao lên giữa làn đạn để bảo vệ những người tham gia nhiệm vụ và đảm bảo thành công của chiến dịch. Ông là lính Mỹ đầu tiên tử trận trên chiến trường Iraq kể từ khi quân đội Mỹ rút khỏi nước này vào năm 2011.

 

 

 

(VnExpress)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT