DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
IS thiêu sống cô gái Yazidis vì từ chối “tình dục cực đoan“
19:29 26/05/2015 GMT+7
Một cô gái Yazidis đã bị các chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS thiêu sống vì từ chối tham gia vào “một hoạt động tình dục cực đoan” của nhóm.

Báo cáo mới nhất của Liên Hợp Quốc cho biết, các chiến binh khủng bố IS đã lựa chọn “những trinh nữ xinh đẹp nhất” từ hàng trăm cô gái bị nhóm bắt cóc, để đưa đến ngã giá tại chợ nô lệ tình dục trong thành phố Raqqa của Syria.

Nhiều người trong số đó bị lột trần truồng và buộc phải trải qua bài kiểm tra trinh tiết trước khi bước vào những cuộc đấu giá thân thể nhục nhã. Ban đầu họ sẽ được chào bán cho các thủ lĩnh IS, tiếp đó là đến các trưởng nhóm và cuối cùng là các chiến binh.

Hàng nghìn phụ nữ Yazidis vẫn còn nằm trong tay tổ chức IS

Zainab Bangura, đại diện đặc biệt của Liên Hợp Quốc về bạo lực tình dục trong xung đột nói rằng bà đã phát hiện ra những điều khủng khiếp mà IS đã thực hiện với những phụ nữ trẻ Yazidis, sau khi thu thập thông tin từ cộng đồng người này ở Syria, Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon và Jordan.

"Các chiến binh khủng bố không chỉ cưỡng hiếp, biến nhiều phụ nữ thành nô lệ tình dục mà còn có những hành vi tà dâm độc ác. Chúng tôi đã nghe thấy trường hợp một cô gái 20 tuổi bị thiêu sống chỉ vì từ chối tham gia tình dục cực đoan”, bà Bangura nói.

Các chiến binh IS đã phạm tội ác có hệ thống về các hành vi tình dục cực đoan

Thông thường, mỗi phiên “chợ nô lệ tình dục”, các chiến binh IS sẽ mua khoảng 3 đến 4 phụ nữ, giam giữ trong vài tháng, trước khi cảm thấy chán và mang họ đến chợ bán một lần nữa.

Nhiều người trong số đó còn bị các thủ lĩnh xăm tên vào cánh tay và coi như một hàng hóa sở hữu của mình. Thậm chí, tổ chức cực đoan còn cấm những phụ nữ Yazidis dùng khăn trùm đầu vì nhiều người đã tự tử bằng cách treo cổ.

Trước các hành vi tàn bạo của tổ chức Nhà nước Hồi giáo, Giám đốc điều hành quyền phụ nữ thuộc tổ chức Theo dõi Nhân quyền Thế giới đã tuyên bố, IS phạm tội ác có hệ thống về tình dục cực đoan, sau khi bắt cóc hơn 200 phụ nữ từ miền bắc Iraq vào tháng 4 năm ngoái.

Hầu hết những phụ nữ bị bắt cóc đều được đưa về thành trì Raqqa ở Syria để phục vụ cho mục đích tình dục hèn hạ của các chiến binh. Có những người may mắn được trốn thoát hay thả tự do, nhưng cũng có những người vẫn đang hàng ngày hàng giờ phải sống trong nhục nhã. Dù vậy, số phận của họ mãi chỉ là những mảnh xám tối tăm không lối thoát.

 

 

(Theo An ninh Thủ Đô)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm