DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
IS tạo xe quân sự bằng gỗ và đốt khói để lừa chiến đấu cơ Mỹ, đồng minh
Hoàng Nguyễn - 20:59 29/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Xe quân sự giả của Nhà nước Hồi giáo ( IS) gồm pháo, xe tăng, thiết giáp… được chế tác từ gỗ ván rẻ tiền kết hợp với bìa các tông và sơn họa tiết ngụy trang.

Xe quân sự giả của Nhà nước Hồi giáo ( IS) gồm pháo, xe tăng, thiết giáp… được chế tác từ gỗ ván rẻ tiền kết hợp với bìa các tông và sơn họa tiết ngụy trang. Khi nhìn cận cảnh, những chiếc xe giả chỉ đơn giản là loại đồ chơi vô hại nhưng nếu quan sát từ khoảng cách xa, chúng hoàn toàn có thể bị nhầm tưởng thành xe quân sự thật.

IS tạo xe quân sự bằng gỗ và đốt khói để lừa chiến đấu cơ Mỹ, đồng minhXe tăng gỗ của IS

Trước đó, vào tháng 11/2016, quân đội Iraq đã khám phá ra nhiều mô hình xe thiết giáp giả tại một cơ sở huấn luyện của IS ở phía Bắc Mosul. Hiện vẫn chưa rõ liệu nhưng chiếc xe giả này có giúp IS đánh lừa được chiến đấu cơ nào trong chiến dịch không kích đã kéo dài hơn 2 năm tại Iraq hay không. Tuy nhiên, khi xe giả ra chiến trận, khủng bố cũng đốt lốp, giếng dầu, hóa chất khói mù mịt gây khó cho các cuộc không kích của liên quân.

IS tạo xe quân sự bằng gỗ và đốt khói để lừa chiến đấu cơ Mỹ, đồng minhPhiến quân bằng hình nộm

Cảnh sát Iraq vừa phát hiện một gara ở phía Đông Mosul bị trưng dụng làm nơi chứa những chiếc xe nhái làm bằng gỗ ván, bìa các tông của IS nhằm đánh lừa những chiến đấu cơ  của Mỹ và liên quân đang ngày đêm thực hiện không kích nhằm vào chúng. Quân đội Iraq cho rằng phiến quân IS đã lợi dụng những chiếc xe giả để đánh lạc hướng chiến dịch không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu.

IS tạo xe quân sự bằng gỗ và đốt khói để lừa chiến đấu cơ Mỹ, đồng minhXe quân sự bằng gỗ

 

 

Hoàng Nguyễn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm