DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
IS nhốt chiến binh Peshmerga trong lồng sắt mang diễu phố
10:21 23/02/2015 GMT+7
Nhà nước Hồi giáo đăng tải video mới có hình ảnh nhóm phiến quân đưa các chiến binh Peshmerga người Kurd bị nhốt trong lồng đi diễu hành trên phố và phỏng vấn họ trước khi hành quyết.
Từng người đàn ông phải nói lặp đi lặp lại sự chính đáng trong chiến dịch tàn bạo của Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIL, IS) ở Trung Đông và Bắc Phi qua một chiếc micro được đưa vào trong lồng sắt, Telegraph hôm qua mô tả.

Đoạn video dài 9 phút còn có hình ảnh hơn 10 tù nhân bị diễu qua các con phố đông đúc ở tỉnh Kirkuk, miền bắc Iraq. Những tên phiến quân mặc đồ đen che kín người đứng bám vào thành lồng và giơ cao nắm đấm.

Các dòng phụ đề trong video mang nội dung cảnh báo hàng nghìn chiến binh Peshmerga người Kurd, lực lượng đang phối hợp cùng với chiến dịch quân sự do Mỹ thực hiện để đối phó với IS ở Iraq và Syria.

Isis-video-peshmer-3208113c-2846-1424624
Các chiến binh Peshmerga người Kurd bị nhốt trong lồng đưa đi diễu phố. Ảnh: Telegraph.

"Peshmerga, hãy dừng ngay việc đang làm hoặc các người sẽ chịu chung số phận như những kẻ này - ở trong lồng hoặc sâu dưới đất", một phụ đề viết.

Một người trong số các tù binh xuất hiện được xác định là thiếu tướng thuộc Peshmerga. Đoạn phim dần chuyển sang màu đen trước khi chiếu số phận nhóm người. Cái chết của họ được báo trước dựa trên video về những vụ hành quyết trước đó.

ISIL trong năm ngoái đã chiếm nhiều phần lãnh thổ rộng lớn ở Iraq và Syria, tận dụng mạng xã hội để truyền bá hình ảnh bạo lực của nhóm phiến quân ra thế giới. Các chuyên gia cho rằng động thái trên là một phần trong chiến lược khiêu khích kẻ địch trả thù. Ai Cập tuần trước triển khai hoạt động quân sự đầu tiên ở nước ngoài trong vòng nhiều thập niên để đáp trả việc IS hành quyết ít nhất 20 công dân nước này theo Cơ Đốc giáo.

Theo VnExpress

 

(VnExpress)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm