IS lại chặt đầu người chỉ vì cáo buộc báng bổ đạo Hồi

14-04-2015 5:55 PM | Quốc tế

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS lại tiếp tục chặt đầu một người đàn ông chỉ vì cáo buộc anh này đã có “hành động báng bổ, xúc phạm đạo Hồi”.

Một loạt các hình ảnh mới về vụ chặt đầu ở Hama, Syria đã được các chiến binh cực đoan đăng tải lên các tài khoản tuyên truyền tuyển dụng tân binh thánh chiến của mình. Không khác với những lần trước, lý do để phiến quân khủng bố hành quyết một người đàn ông lần này rất “bất hợp lý, thậm chí chỉ là các cáo buộc vô căn cứ” về tội “dùng lời lẽ và hành động để xúc phạm đạo Hồi”.

Người đàn ông bị giải ra khỏi xe và đưa đi hành quyết

Người đàn ông tội nghiệp bị giải ra từ một chiếc xe, bị bịt mắt, còng tay quặt ra sau lưng và buộc phải quỳ dưới đất để nghe lời kết án. Đứng xung quanh là hàng chục các chiến binh khác, đặc biệt là một tay đao phủ bịt mặt cầm con dao chuyên dụng lớn.

Hầu hết các phương tiện truyền thông chỉ dám đăng tải những bức ảnh trước khi diễn ra buổi chặt đầu, vì lo ngại tính chất cực đoan dã man trong các bức ảnh tiếp theo.

Tay đao phủ cầm con dao to bản đứng bên cạnh nạn nhân

Những hình ảnh hành quyết thường được IS công bố với tần suất đều đặn và liên tục, không chỉ để thỏa mãn niềm phấn khích cực đoan cho nhóm, kêu gọi tuyển mộ tân binh mà còn nhằm đe dọa dân chúng đang sống kìm kẹp trong những vùng đất mà IS kiểm soát. Tuần trước, nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng cũng phát hành một video cảnh báo sẽ thực hiện lại một vụ khủng bố tương tự đối với Mỹ như vụ 11-9.

Video dài 11 phút hiển thị cả những hình ảnh các vụ giết người tàn bạo nhất của nhóm như vụ chặt đầu nhà báo Mỹ James Foley, thiêu sống phi công Jordan Muadh al-Kasasbeh trong lồng sắt, thậm chí hình ảnh tòa tháp đôi bùng cháy của Mỹ và hình ảnh Osama bin Laden cũng xuất hiện trong đoạn video.

Táo bạo và cực đoan hơn nữa, hồi tháng 1-2015, IS đã phát hành video đe dọa chặt đầu Tổng thống Mỹ Barack Obama trong Nhà Trắng và biến Mỹ thành một tỉnh Hồi giáo trong nhà nước tự xưng của nhóm.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH