DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Iraq gỡ nút thắt khủng hoảng chính trị?
12:34 12/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một động thái bất ngờ trên chính trường Iraq, Phó Chủ tịch Quốc hội Iraq ông H.Abadi được chỉ định làm Thủ tướng nước này, người sẽ đứng ra thành lập Chính phủ mới.

Trước đó nguyên Thủ tướng Iraq Maliki đã không chấp nhận từ chức và chỉ trích tân Tổng thống vì không tái bổ nhiệm ông. 

Những người ủng hộ ông Maliki biểu tình.

Những người ủng hộ ông Maliki biểu tình.

Ông Maliki cho rằng Tổng thống Massoum không bổ nhiệm Thủ ướng là người của phe nắm nhiều ghế nhất trong Quốc hội là một sự vi phạm hiến pháp đưa Iraq lún sâu vào một cuộc khủng hoảng chính trị. Thậm chí ông Maliki còn cho triển khai lực lượng đặc nhiệm ở Baghdad để đối phó với việc bổ nhiệm của tân Tổng thống Iraq. Mỹ - nước đang sử dụng lực lượng quân sự can thiệp vào Iraq  lên tiếng  cảnh báo ông Maliki chấp nhận các quyết định của Tổng thống và Quốc hội Iraq, tránh để Iraq sa lầy vào một cuộc khủng hoảng chính trị trong nước.

PA (Theo AFP)

 

 

Tin liên quan
Mỹ cho phép tấn công Iraq
SKĐS - Theo ông Obama, Mỹ không thể nhắm mắt làm ngơ khi người dân vô tội ở Iraq đang phải đối mặt với bạo lực khủng khiếp trên quy mô lớn.
Iraq: tìm thấy hàng chục thi thể bị giết hại
SKĐS - Lực lượng an ninh Iraq cho biết vừa tìm thấy 53 thi thể trong tư thế bị bịt mắt, còng tay và bị bắn chết tại khu vực phía Nam Baghdad.
Chuyến bay đặc biệt đưa 46 nữ y tá bị kẹt ở Iraq về Ấn Độ
Hàng chục nữ y tá mắc kẹt trong tay các phiến quân Hồi giáo ở Iraq đã về nhà ở miền nam Ấn Độ hôm 5-7 trên một chuyến bay đặc biệt.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm