DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Iran tức giận, thề sẽ đáp trả vụ tàu chở dầu bị tấn công ở vùng biển quốc tế
Hải Yến - 07:52 14/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một vụ nổ tàu chở dầu của Iran xảy ra ở gần thành phố cảng Jeddah của Saudi Arabia hôm 11/10 khiến chiếc tàu này bốc cháy. Theo điều tra ban đầu, tàu chở dầu Iran có thể đã trúng 2 quả tên lửa bị hư hỏng nặng, dầu tràn ra Biển Đỏ.

 

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran Ali Shamkhani: Những hình ảnh và thông tin hiện có đã cung cấp cho Iran các manh mối về cuộc tấn công tàu chở dầu của Iran. Tehran sẽ đáp trả hành động ăn cướp ở vùng biển quốc tế.

Người phát ngôn Chính phủ Iran Ali Rabei: Một phản ứng thích hợp sẽ được đưa ra cho thủ phạm  của vụ tấn công hèn nhát này. Tuy nhiên Iran sẽ tìm hiểu kỹ  sự thật trước khi có những hành động phù hợp.

Reuters: Đây là vụ tấn công  tàu chở dầu mới nhất liên quan đến khu vực Biển Đỏ và Vùng Vịnh, và có thể làm gia tăng căng thẳng giữa Iran và Saudi Arabia, những kẻ thù lâu năm trong khu vực .

Hải Yến

(Theo THX, reuters)

Tin liên quan
Saudi Arabia tung bằng chứng Iran đứng sau vụ tấn công cơ sở dầu mỏ
SKĐS - Nguy cơ chiến tranh giữa Mỹ và Iran dâng cao sau khi Saudi Arabia đưa bằng chứng tố cáo Iran đứng sau các vụ tấn công cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia. Trong khi Mỹ bắt đầu thảo luận về một phản ứng quân sự, thì các lực lượng quân đội Iran công khai nói về một cuộc “chiến tranh toàn diện” với Mỹ.
Anh đề xuất ký thỏa thuận hạt nhân mới với Iran
SKĐS - Tại phiên họp thứ 74 Đại hội đồng LHQ đang diễn ra tại New York, Mỹ, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có một đề xuất mới về ký thỏa thuận hạt nhân mới để thay thế Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) . Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran về vụ tấn công cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia.
Tổng thống Iran chỉ lý do không thể đàm phán với Mỹ
SKĐS - Trong bài phát biểu mới đây trên truyền hình, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết, Iran đã đồng ý kế hoạch 4 điểm để đàm phán với Mỹ tại cuộc họp Đại Hội đồng bảo an LHQ, tuy nhiên điều này đã không đem đến một cuộc đàm phán thực sự giữa Mỹ và Iran.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm