DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Iran sẽ mở rộng phát triển hạt nhân, Mỹ không ngừng gây sức ép
PA - 14:53 05/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quốc gia Hồi giáo Iran vừa cho biết sẽ bắt đầu mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển hạt nhân trong đó có cả làm giàu urani ở tốc độ cao, đáp ứng nhu cầu của đất nước, đồng thời gạt bỏ hết những rào cản được quy định trong thỏa thuận hạt nhân.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani:  Từ ngày 6/9, chúng ta sẽ chứng kiến những nghiên cứu và phát triển các loại máy ly tâm khác nhau cũng như bất cứ nhu cầu nào để làm giàu uranium tốc độ cao.  Tất cả các giới hạn đều được gỡ bỏ.

Reuters: Iran cho biết,  họ chỉ làm giàu uranium để cung cấp nhiên liệu cho các nhà máy điện hạt nhân, nhưng Mỹ  từ lâu đã nghi ngờ chương trình này nhằm mục đích sản xuất vũ khí.

Đặc phái viên  Mỹ về vấn đề Iran ông Brian Hook: Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp trừng phạt và sẽ có thêm các biện pháp trừng phạt sắp tới. Mỹ sẽ tiếp tục chiến dịch gây áp lực tối đa và không muốn có ngoại lệ hoặc trường hợp miễn trừ nào.

 PA

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Triển vọng cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Iran
SKĐS - Triển vọng về một cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Iran được nói tới nhiều trong những giờ qua.
Mỹ-Iran: Bên miệng hố chiến tranh?
SKĐS - Trong một phát biểu mới nhất, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif nói rằng vịnh Ba Tư càng có nhiều tàu nước ngoài càng bất ổn và Mỹ đang biến khu vực này thành một “hộp lưu huỳnh dễ cháy".
Thỏa thuận hạt nhân Iran có nguy cơ chết yểu
SKĐS - Đại diện các quốc gia nhóm P5+ 1 bao gồm Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nga và Iran sau cuộc họp khẩn tại Vienna (Áo) ngày 28/7 đã “tái khẳng định tiếp tục cam kết duy trì Thỏa thuận hạt nhân Iran (JCPOA”). Tuy nhiên, tất cả các nỗ lực đều không đạt được đột phá.
Iran bắt giữ 17 người nghi là gián điệp Mỹ
SKĐS - Iran cho biết vừa bắt giữ 17 người bị tình nghi làm gián điệp cho Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm