DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Iran cảnh báo Mỹ đừng lặp lại sai lầm
Hải Yến - 18:13 15/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 15/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh cho rằng, Mỹ nên dỡ bỏ các lệnh trừng phạt và cần đảm bảo những sai lầm của chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump sẽ không bao giờ lặp lại.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh nói tại cuộc họp báo hàng tuần rằng, nếu những điều này xảy ra, Iran và Mỹ có  thể nói chuyện về Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) ký năm 2015 giữa Iran và nhóm P5+1- thỏa thuận mà Mỹ đã rút lui năm 2018.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh

Mới đây, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề nghị cùng các nước châu Âu khôi phục thỏa thuận hạt nhân  JCPOA. Nhưng con đường đến bàn đàm phán còn xa khi không bên nào chịu nhượng bộ. Trong khi Iran muốn  Mỹ dỡ bỏ trừng phạt trước, thì  Mỹ muốn Iran ngừng các hành động đáp trả mà Washington cho là vi phạm thỏa thuận trước.

 

Hải Yến

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Giám đốc IAEA: Tìm được giải pháp tạm thời với Iran
SKĐS - Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi, ngày 22/2, cho biết đã đạt được một giải pháp tạm thời kéo dài 3 tháng với Iran, cho phép IAEA tiếp tục thực hiện công tác thanh sát hạt nhân ở nước Cộng hòa Hồi giáo, dù mức độ tiếp cận bị hạn chế từ ngày 23/2.
Iran phá vỡ âm mưu đánh bom liều chết nhiều địa điểm ở Tehran
SKĐS - Ngày 24/2, cảnh sát Iran cho biết đã bắt giữ một đối tượng âm mưu đánh bom liều chết tại nhiều địa điểm ở thủ đô Tehran.
Iran từ chối cuộc gặp không chính thức với Mỹ và châu Âu
SKĐS - Iran đã bác bỏ ý tưởng tiến hành cuộc gặp không chính thức với Mỹ và các cường quốc châu Âu khác để thảo luận về cách thức khôi phục thỏa thuận hạt nhân lịch sử năm 2015, tái khẳng định Washington cần phải dỡ bỏ toàn bộ các biện pháp trừng phạt đơn phương nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo.
Iran dọa sẽ tấn công Israel
SKĐS - Sau khi một số quan chức Israel đe dọa rằng Israel đang cập nhật kế hoạch tấn công các địa điểm hạt nhân của Iran, Tehran cũng phản công bằng tuyên bố cứng rắn…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm