Iran cảnh báo các nước phương Tây trước cuộc đàm phán lịch sử

Quốc tế
Iran cảnh báo các nước phương Tây có thể gây tổn hại cho các cuộc đàm phán vào ngày 23/6 tới tại Baghdad về chương trình hạt nhân của Iran nếu tiếp tục gây áp lực với nước này.
Iran cảnh báo các nước phương Tây có thể gây tổn hại cho các cuộc đàm phán vào ngày 23/6 tới tại Baghdad về chương trình hạt nhân của Iran nếu tiếp tục gây áp lực với nước này. Trong khi Iran muốn Mỹ và phương Tây thu hẹp các biện pháp trừng phạt với Iran, thì các quốc gia phương Tây yêu cầu Tehran phải thực hiện các bước cụ thể để giảm bớt lo ngại của cộng đồng quốc tế với chương trình hạt nhân của Iran.
 
Theo mục tiêu của cuộc họp sắp tới giữa Iran với Anh, Đức, Trung Quốc, Nga, Mỹ và Pháp là để các chuyên gia quốc tế tiếp cận cơ sở hạt nhân Iran để đảm bảo Iran không phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt và chỉ triển khai chương trình hạt nhân của mình với  mục đích hòa bình.

          TH(Theo Reuters)


Ý kiến của bạn