DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
IQ thấp do được sinh ra ở khu vực ô nhiễm không khí
Quốc Tuấn - 13:06 16/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy trẻ em được sinh ra từ những bà mẹ sống trong vùng ô nhiễm không khí sẽ có chỉ số IQ (chỉ số thông minh) thấp hơn so với những trẻ được sinh ra trong khu vực không khí trong lành.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành với hơn 1.005 trẻ em tại bang Tennessee, Mỹ. Kết quả cho thấy việc tiếp xúc với các hạt ô nhiễm không khí nhỏ ngay từ khi còn trong bụng mẹ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của não, thậm chí còn làm suy giảm chỉ số IQ của trẻ.

Theo các nhà khoa học: Các hạt bụi độc hại có thể đi qua nhau thai, gây tổn thương não trực tiếp. Trẻ mới biết đi sống ở khu vực ô nhiễm cao được phát hiện có chỉ số IQ trung bình thấp hơn 2,5 điểm và thấp hơn tới 6,8 điểm vào thời điểm chúng 4 tuổi so với những đứa trẻ sống ở khu vực không khí trong lành.

Nghiên cứu năm 2018 cho thấy, tiếp xúc với ô nhiễm không khí trước khi mang thai có khả năng sinh con bị dị tật bẩm sinh cao hơn gần 20%.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Cincinnatri cho thấy sống trong phạm vi 5km ở khu vực ô nhiễm không khí nặng 1 tháng trước khi thụ thai khiến phụ nữ dễ sinh con bị dị tật hở hàm ếch hoặc môi.

Quốc Tuấn

((Theo Dailymail, 7/2019))

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm