Ion Magiê và con đường phòng chống bệnh tật

16-11-2018 8:00 AM | Y học 360

SKĐS - Từ trước đến nay, nhắc đến các khoáng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể người, chúng ta chỉ nhắc đến canxi và sắt mà quên mất rằng magiê cũng là một khoáng chất vô cùng quan trọng trên con đường phòng chống bệnh tật.

Với tư cách là một Cofactor, ion magiê liên quan đến hơn 300 hệ thống enzyme cần thiết cho mọi hoạt động sống của cơ thể như: tổng hợp protein, co rút cơ, chức năng thần kinh, và sự suy giảm đường huyết…..Đối với sự hấp thụ khoáng chất thường xảy ra ở ruột non. Khi thức ăn đi qua ruột, khoáng chất di chuyển vào máu qua thành ruột nhờ các vi nhung mao của ruột. Điều này chỉ có thể xảy ra nếu các khoáng chất được tồn tại dưới dạng ion. Và Tiến sĩ Alexander G.Schauss, Giám đốc trung tâm Nghiên cứu Sản phẩm Tự nhiên và Dược phẩm, AIBMR Life Sciences, Washington) cũng chỉ ra rằng “magiê dạng ion cũng được hấp thụ tốt trong ruột và tránh nguy cơ tạo thành sỏi”. Chính vì thế, với sự hấp thụ của cơ thể, magie( dạng ion) luôn được đánh giá là tốt nhất

Ion Magiê, phép màu bảo vệ sức khỏe vàng

Ion magiê đứng ở vị trí thứ tư trong bảy khoáng chất đa lượng của cơ thể.  Ion magiê chiếm 0.05% tổng cân nặng cơ thể. Trong đó phân bổ 60% ở xương và răng, 39% nằm ở cơ bắp và các tổ chức mềm. Và chỉ có 1% trong máu. Mọi tế bào trong cơ thể, kể cả tế bào não đều cần có magiê.

Cụ thể:

Tăng chiều cao ở tuổi dậy thì: Ion Magiê kết hợp với canxi và photpho trong quá trình tạo xương. Đồng thời kích hoạt vitamin D giúp xương chắc khỏe hơn.

Ion magiê giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì (ảnh minh họa)

Bảo vệ sức khỏe tim mạch: Theo nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch và Đột quỵ Hoa Kỳ nồng độ ion magiê trong huyết thanh thấp có liên quan tới tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch vành ( CHD) và đột tử do tim ( SCD)

Giảm nguy cơ tiểu đường: Khoa Dinh dưỡng tại Đại học Harvard thực hiện nghiên cứu trên 85000 phụ nữ và 42000 nam giới trong khoảng thời gian 18 năm và 12 năm. Lần lượt cho ra kết quả những người có chế độ ăn uống bổ sung ion magiê giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type II lên đến 34%.

Giảm trầm cảm và rối loạn lo âu: Bổ sung ion magiê giúp cải thiện các triệu chứng trầm cảm nặng, triệu chứng tiền kinh nguyệt, trầm cảm sau sinh và hội chứng mệt mỏi mạn tính. Theo tạp chí Plos One bổ sung ion magiê mỗi ngày giúp giảm đáng kể những triệu chứng trầm cảm, rối loạn lo lắng. Bất kể tuổi tác, giới tính và mức độ trầm cảm ban đầu.

Giải quyết các vấn đề trí nhớ và tập trung ở người cao tuổi: Ion Magiê trong tế bào thần kinh là trung gian quan trọng giúp kiểm soát mật độ khớp thần kinh, giúp nâng cao khả năng nhận thức ở người cao tuổi.

Tác dụng tuyệt vời đối với phụ nữ mang thai: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung ion magiê sulfat cho bà bầu có nguy cơ sinh non là một chiến lược hiệu quả để bảo vệ thần kinh thai nhi, giảm tỷ lệ bại não ở trẻ thiếu tháng.

Bổ sung ion magiê như thế nào là đúng cách?

Ion Magiê là một khoáng chất rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Theo khuyến nghị, nhu cầu ion magiê của nam giới khi trưởng thành là 420mg/ngày. Còn của nữ giới là 390mg/ngày. Tuy nhiên, khác với các khoáng chất khác, việc bổ sung ion magiê bằng cách tự nhiên gặp vô vàn khó khăn.

Ion magiê là một khoáng chất rất dễ tan trong quá trình chế biến và nấu chín thức ăn. Lượng ion magiê cũng giảm nhiều trong các loại  thực phẩm chế biến sẵn và các loại thực phẩm được nuôi sống từ hóa chất tổng hợp.

Ngoài ra với việc sử dụng nhiều rượu bia, các chất cồn cũng góp phần đẩy ion magiê ra khỏi cơ thể nhanh hơn, làm gia tăng sự thiếu hụt của magie trong cơ thể.

Vậy bổ sung ion magiê thế nào là đúng cách?

Tiến sỹ, bác sỹ Carolyn Dean

Theo tiến sỹ, bác sỹ Carolyn Dean - Chuyên khoa dinh dưỡng, liệu pháp thiên nhiên thì Magiê chloride- có tỷ lệ hấp thụ ấn tượng và là dạng Ion magiê tốt nhất hấp thụ qua các tế bào và mô, giúp cải thiện chức năng thận và có thể làm gia tăng sự trao đổi chất.

Ion magiê chloride dễ đồng hóa và chuyển hóa trong cơ thể. Ngoài chức năng là một chất điện phân, Chloride kết hợp với Hydro trong dạ dày tạo ra acid Clohidric ( HCl), một chất có tác dụng tiêu hóa mạnh mẽ, giúp phân giải đạm, hấp thụ các khoáng chất kim loại khác và kích hoạt hấp thụ vitamin.

Magie là một loại khoáng chất vi lượng rất cần thiết đối với cơ thể. Nhưng khả năng hấp thụ vào cơ thể theo cách tự nhiên còn nhiều hạn chế. Chính vì thế, hãy lựa chọn cẩn thận và đúng đắn giải pháp bổ sung ion magie hiệu quả nhất.

Số GPQC: 00439/2017/ATTP-XNQC

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH