DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Infographic: Tẩy giun đúng cách cho bé
Ngọc Linh - 11:42 31/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh kí sinh trùng giun sán luôn là mối lo ngại đối với các bé. Nhưng không phải bố mẹ nào cũng biết tẩy giun đúng cách cho con. Bộ Y tế đã ban hành quyết định số 6437 về việc hướng dẫn Tẩy giun tại cộng đồng, chỉ dẫn các bậc phụ huynh cách tẩy giun cho bé đạt hiệu quả và dứt điểm.

(Dựng infographic: Ngọc Linh)

 

Theo Hướng dẫn Tẩy giun của Bộ Y tế, trẻ 1 tuổi trở lên có thể uống thuốc tẩy giun.

Ai không nên uống thuốc tẩy giun? (Trẻ dưới 12 tháng tuổi, mẹ đang cho con bú hoặc người suy thận, suy tim không nên uống thuốc tẩy giun).

 

Infographic-Tẩy giun đúng cách cho bé-Đối tượng áp dụng

(Dựng infographic: Ngọc Linh)

 

Nên cho bé uống thuốc tẩy giun sau khi ăn, hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Thuốc tẩy giun có thể nghiền hoặc nhai uống cùng nước.

 

Infographic-Tẩy giun đúng cách cho bé- Uống thuốc tẩy giun

(Dựng infographic: Ngọc Linh)

 

4 cách phòng tránh tái nhiễm giun sán gồm: Rửa tay, Ăn uống vệ sinh (ăn chín uống sôi, không ăn thịt tái sống), Giữ gìn môi trường, và Dạy cho bé hiểu.

 

Infographic-Tẩy giun đúng cách cho bé- Phòng tránh tái nhiễm giun sán

(Dựng infographic: Ngọc Linh)

Ngọc Linh

(dựng Inforgraphic theo Hướng dẫn Tẩy giun của Bộ Y tế)

Tin liên quan
95% trẻ được tẩy giun sau dự án “phòng chống bệnh giun” tại một số tỉnh
SKĐS - Hội thảo tổng kết về dự án “phòng chống các bệnh giun truyền qua đất thông qua cải thiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân tại một số tỉnh ở Việt Nam” vừa được tổ chức tại Hà Nội. Hội thảo đã đưa ra kết quả đạt được và những khó khăn cần khắc phục.
Khi nào cần tẩy giun cho trẻ?
SKĐS - Con tôi 3 tuổi rất hay kêu đau bụng quanh rốn. Cháu kém ăn nên còi cọc. Tôi sợ cháu nhiễm giun.Vậy, những biểu hiện trẻ bị đau bụng giun thế nào? Khi nào thì có thể tẩy giun cho trẻ?
Bao lâu nên tẩy giun một lần?
SKĐS - Con trai tôi 7 tuổi, thỉnh thoảng cháu kêu đau bụng vùng quanh rốn, nhất là khi đói... Tôi muốn tẩy giun cho cháu, vì đã lâu không tẩy, nhưng ông bà cháu không cho dùng thuốc vì nghĩ sẽ mòn ruột. Vậy bao lâu nên cho cháu tẩy giun một lần để an toàn cho sức khỏe?
Thu hồi một loại thuốc tẩy giun kém chất lượng
SKĐS - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc đình chỉ lưu hành thuốc viên nén Mebendazol, SĐK: VD-26802-17, số lô: 010118, ngày SX: 08/01/2018, HD: 08/01/2020 do Công ty CP dược phẩm Hà Nội sản xuất.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm