[Infographics] Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Italy

21-03-2023 7:49 AM | Quốc tế

Trong suốt 50 năm qua, quan hệ taly và Việt Nam đã phát triển tích cực, toàn diện, ngày càng đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực, cả về hợp tác song phương cũng như đa phương.

[Infographics] Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Italy - Ảnh 1.

Infographic_Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Italy

Việt Nam và Italy chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 23/3/1973.

Trong suốt 50 năm qua, đặc biệt là từ khi thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (21/1/2013), quan hệ taly và Việt Nam đã phát triển tích cực, toàn diện, ngày càng đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực, cả về hợp tác song phương cũng như đa phương.

Về kinh tế, từ năm 2010 đến nay, kim ngạch thương mại hai chiều đã tăng gấp đôi. Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Italy trong ASEAN và Italy là đối tác EU lớn thứ 4 của Việt Nam.

Quan hệ hợp tác Việt Nam-Bỉ đang ở thời kỳ phát triển tốt đẹp nhấtQuan hệ hợp tác Việt Nam-Bỉ đang ở thời kỳ phát triển tốt đẹp nhất

Vương quốc Bỉ hiện là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Việt Nam tại EU và có nhiều dự án đầu tư ở Việt Nam, chủ yếu trong các lĩnh vực logistics và phát triển hạ tầng.

Việt Nam là đối tác phát triển bền vững và điểm đến đầu tư của EUViệt Nam là đối tác phát triển bền vững và điểm đến đầu tư của EU

Hợp tác giữa EU và Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được kỳ vọng sẽ phần nào khắc phục các vấn đề trong chuỗi cung ứng quốc tế, khởi động lại tiến trình toàn cầu hóa đang suy giảm.

Người cao tuổi bị trầm cảm - Lời khuyên từ bác sĩ 

(TTXVN/Vietnam+)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH