[Infographic] Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TP.HCM

08-09-2021 9:23 AM | Y tế

SKĐS - Infographic về hoạt động của các Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 được Bộ Y tế thành lập, hỗ trợ hoạt động tại các tỉnh phía Nam.

[Infographic] Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại các tỉnh phía Nam[Infographic] Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại các tỉnh phía Nam

SKĐS - Infographic Hoạt động của các Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 được Bộ Y tế thành lập và hoạt động tại các tỉnh phía Nam.

Khu hồi sức điều trị người bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy với 324 giường đã tiếp nhận 2.629 bệnh nhân (tính đến ngày 2/9), với 1.265 bệnh nhân hoặc đã khỏi, hoặc đã đỡ, được chuyển tầng dưới điều trị. Hỗ trợ các cơ sở y tế khác tại khu vực phía Nam; thu dung, điều trị bệnh nhân nặng, bệnh nhân cần hồi sức tích cực, thở máy,....

Infographic Hoạt động của Khu Hồi sức điều trị người bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Infographic Hoạt động của Khu Hồi sức điều trị người bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Hồi sức COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh với nhân lực tham gia từ các bệnh viện trên toàn quốc. Với quy mô 800 giường đang hoạt động, đến ngày 2/9 đã tiếp nhận 2.305 bệnh nhân. 1037 bệnh nhân đã xuất viện, chuyển viện.

Infographic Bệnh viện Hồi sức COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh.

Infographic Bệnh viện Hồi sức COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Hồi sức COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh còn hỗ trợ các cơ sở y tế khác thuộc TP.Thủ Đức, quận Bình Thạnh,....; Thu dung, điều trị bệnh nhân nặng, bệnh nhân cần hồi sức tích cực, thở máy,...; Hội chẩn, hướng dẫn, theo dõi, điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện nhằm giảm tỷ lệ bệnh nặng, tử vong và khi người bệnh diễn tiến nặng được chuyển tuyến kịp thời.

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội

PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH