[Infographic] - Khuyến cáo an toàn điện trong thời điểm mưa bão

30-09-2022 6:02 PM | Đời sống

SKĐS - Từ nay đến ngày 3/10, do ảnh hưởng của vùng mưa mở rộng trong bão số 4, trên địa bàn Hà Nội dự kiến có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, gió giật mạnh. Sau đây là khuyến cáo đề phòng tai nạn điện trong mùa mưa bão, úng, ngập.

[Infographic] - Khuyến cáo an toàn điện trong thời điểm mưa bão - Ảnh 1.

Infographic_Khuyến cáo an toàn điện trong thời điểm mưa bão

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tại khu vực Hà Nội, do ảnh hưởng của vùng mưa mở rộng trong bão số 4, từ ngày 29/9 đến 2/10, trên địa bàn thành phố, thời tiết nhiều mây. Trong hai ngày 29 - 30/9, Hà Nội có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, gió giật mạnh. Vào hai ngày cuối tuần (1 - 2/10), Hà Nội có mưa rào và dông. Hình thái thời tiết này có thể kéo dài đến ngày 3/10.

Đây là thời điểm rất dễ xảy ra những sự cố trên lưới điện, không chỉ gây gián đoạn cung cấp điện mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân, doanh nghiệp. Để phòng ngừa sự cố lưới điện và tai nạn điện cho người xảy ra trong mùa mưa bão, bạn cần thực hiện những điều sau:

- Cắt ngay cầu dao, cầu chì, aptomat… đầu nguồn điện vào nhà.

- Không đứng trú mưa tại chân cột điện, dưới mái hiên Trạm biến áp.

- Không tự ý leo lên cột điện, vượt qua hàng rào, trạm điện, chạm tay vào dây chằng cột.

- Không tự ý tháo dỡ, sửa chữa các kết cấu của công trình điện.

- Không chặt cây gần đường dây điện, có thể bị phóng điện.

- Không di chuyển, đi lại bằng tàu, thuyền, bè…trong vùng ngập lụt có đường dây điện sát với mặt nước.

- Khi trụ điện đổ hoặc dây điện đứt, rơi xuống: Không đến gần, không cầm vào dây điện đứt; Ngăn người khác và súc vật đến gần; Báo ngay cho đơn vị quản lý điện, chính quyền địa phương.

[Infographic] - Hướng dẫn xử lý nước giếng đào - nước giếng khoan sau bão lụt[Infographic] - Hướng dẫn xử lý nước giếng đào - nước giếng khoan sau bão lụt

SKĐS - Bà con ở vùng bị ảnh hưởng sao bão lụt nên làm theo hướng dẫn thau rửa giếng, làm trong giếng nước và xử lý giếng khoan như hướng dẫn trong Infographic dưới đây.

[Infographic] - WHO và Bộ Y tế đưa ra lời khuyên phòng bệnh, an toàn thực phẩm nơi có bão lũ[Infographic] - WHO và Bộ Y tế đưa ra lời khuyên phòng bệnh, an toàn thực phẩm nơi có bão lũ

SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế đưa ra lời khuyên về những việc cần làm trước và sau bão, an toàn thực phẩm và phòng bệnh ở nơi xảy ra lũ lụt sau khi bão Noru vừa càn quét các tỉnh miền Trung Việt Nam.

[Infographic] - Hướng dẫn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và xử lý nước ăn uống mùa bão lũ[Infographic] - Hướng dẫn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và xử lý nước ăn uống mùa bão lũ

SKĐS - Khử trùng nước bằng phèn chua, đun sôi nước để đảm bảo vệ sinh, rửa tay sạch, ngủ màn, ăn chính uống sôi là những điều nên làm sau bão lũ.

LiLy
Ý kiến của bạn