[Infographic] Hướng dẫn đo chiều cao, cân nặng để tính chỉ số BMI

11-08-2022 08:38 | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Chiều cao, cân nặng là hai dữ liệu quan trọng để xác định chỉ số khối cơ thể (gọi tắt là BMI). Ứng viên chỉ cần gửi chiều cao, cân nặng, Ban tổ chức Tôi khỏe đẹp hơn sẽ tự tính BMI cho bạn một cách tự động để tính điểm sau 1 tháng tập luyện.

[Infographic] Hướng dẫn đo chiều cao, cân nặng để tính chỉ số BMI - Ảnh 1.

Việc cân đo đơn giản này cũng cần thực hiện một cách chính xác để không làm sai lệch chỉ số BMI. Sau đây là hướng dẫn của Ban Tổ chức cho các ứng viên.

CÁCH ĐO CÂN NẶNG:

 1. Bước 1 - Chuẩn bị

- Bạn phải chuẩn bị một chiếc cân, tốt nhất là cân điện tử để việc đọc thông số dễ dàng. Cân phải đặt trên một mặt phẳng cứng.

- Bạn phải mặc quần áo mỏng, nhẹ và chắc chắn không đem theo một vật nào khác bên người.

- Người hỗ trợ: Bạn bắt buộc phải có một người hỗ trợ quay lại toàn bộ quá trình cân để chứng minh với Ban tổ chức số liệu hoàn toàn chính xác, khách quan.

2 . Bước 2 – Đo và ghi hình

- Từ từ bước lên cân, đứng thẳng và cân bằng, giữ trạng thái tĩnh.

- Người hỗ trợ quay từ lúc bắt đầu bước lên cân đến lúc xác định được cân nặng, tiến sát và quay rõ nét con số. Toàn bộ quá trình này diễn ra liền mạch, không cắt-dựng.

CÁCH ĐO CHIỀU CAO:

 1. Bước 1 - Chuẩn bị

Để đo chiều cao bạn cần phải chuẩn bị một thước dây có độ dài lớn hơn số chiều cao cơ thể và một chiếc thước kẻ (hoặc một vật tương tự thước kẻ).

- Ngoài ra bạn cũng cần có một người hỗ trợ quay lại quá trình này.

 2 . Bước 2 – Đo và ghi hình

- Đặt thước từ mặt đất kéo thẳng lên đến đỉnh đầu (chú ý thước phải thẳng và vuông góc với mặt sàn).

- Dùng thước kẻ đặt lên đỉnh đầu sao cho vuông góc với thước dây và song song với mặt sàn. Lấy điểm tiếp giáp giữa thước dây và thước kẻ làm chiều cao của bạn.

- Người hỗ trợ quay video đứng ở vị trí ghi hình được từ đầu xuống chân bạn. Khi xác định được vị trí chiều cao chính xác, người hỗ trợ tiến sát quay rõ nét phần tiếp giáp giữa thước dây và thước kẻ. Toàn bộ quá trình này diễn ra liền mạch, không cắt-dựng.

Bạn có thể đăng ký tham gia cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN tại đây

Tìm hiểu thêm về chi tiết thể lệ cuộc thi tại đây

Hoặc tất cả các thông tin cần biết về cuộc thi tại https://toikhoedephon.vn/

Mời độc giả tham gia cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN – thử thách bản thân trong 3 thángMời độc giả tham gia cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN – thử thách bản thân trong 3 tháng

SKĐS - Trong thời gian 3 tháng, nếu bạn có sự thay đổi vượt bậc về hình thể và sức khỏe của mình, thì dù bạn chưa đạt những số đo chuẩn như người mẫu hay vận động viên, bạn vẫn có thể xứng đáng là nhà vô địch của “Tôi khỏe đẹp hơn” và giành giải thưởng giá trị.

Thể lệ cuộc thi "Tôi khỏe đẹp hơn"Thể lệ cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'

SKĐS - Báo Sức khỏe & Đời sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động Cuộc thi "Tôi khỏe đẹp hơn" nhằm nâng cao kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, vận động khoa học cho người dân, xây dựng tiền đề tạo ra một cộng đồng khỏe mạnh, góp phần nâng cao vóc dáng trí tuệ cho các thế hệ người Việt tương lai...Báo SK&ĐS
Ý kiến của bạn