[Infographic] - Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

08-09-2022 3:16 PM | Bệnh thường gặp

SKĐS - Bộ Y tế ra thông điệp mới 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + Vắc xin + Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân và các biện pháp khác kèm theo Hướng dẫn chi tiết 2K để phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

[Infographic] - Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới - Ảnh 1.

Infographic_Thông điệp 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + Vắc xin + Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân

[Infographic] - Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới - Ảnh 2.

Infographic_Hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng

[Infographic] - Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới - Ảnh 3.

[Infographic] - Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới - Ảnh 4.

[Infographic] - Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới - Ảnh 5.

[Infographic] - Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới - Ảnh 6.

Infographic_Hướng dẫn khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Nội dung nằm trong chiến dịch truyền thông "Vì một Việt Nam vững vàng và khoẻ mạnh" sẽ được Bộ Y tế phát động vào ngày 12/9/2022 tại Hà Nội.

Thực hiện công điện số 755/CĐ-TTg ngày 25/8/2022, Bộ Y tế đã ban hành Kế hoạch số 1176/KH-BYT ngày 07/6/2022 gửi đến các đơn vị trong và ngoài ngành y tế triển khai Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Với mục tiêu:

- Nâng cao ý thức, hướng đến thay đổi hành vi cá nhân có lợi cho sức khỏe thông qua việc cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát tốt dịch bệnh.

- Tăng cường vai trò và trách nhiệm của các Ban, ngành các cấp, đoàn thể và địa phương trong việc huy động sự đồng thuận của người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 với 3 trụ cột phòng, chống dịch (xét nghiệm, cách ly, điều trị), thực hiện các biện pháp 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác.

Chiến dịch diễn ra từ ngày 12/9/2022 đến ngày 31/10/2022. Với rất nhiều hoạt động truyền thông tại trung ương và các đơn vị địa phương. Với các nội dung hoạt động phong phú và hiện đại trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến cùng sự tham gia đông đảo của các nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên, KOLs, người nổi tiếng. Bộ Y tế mong muốn thông điệp phòng, chống dịch COVID-19 cùng với các biện pháp hữu hiệu: Khẩu trang, Khử khuẩn, Vắc xin, Thuốc, Điều trị, Công nghệ, Ý thức người dân và các biện pháp khác sẽ được cộng đồng đón nhận và lan toả trên toàn quốc.

Bộ Y tế đã ứng dụng mã QR code để các cấp ngành và người dân có thể dễ dàng tiếp cận tài liệu, thông tin phòng chống dịch COVID-19 và các hoạt động của Chiến dịch.

[Infographic] - Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới - Ảnh 6.

Mã QR code để người dân có thể dễ dàng tiếp cận tài liệu, thông tin phòng chống dịch COVID-19

 
Thông điệp mới nhất phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế như thế nào?Thông điệp mới nhất phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế như thế nào?

SKĐS - Bộ Y tế ngày 8/9 đã đưa ra thông điệp phòng, chống dịch COVID-19 mới nhất. Thông điệp được đưa ra trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng và sự xuất hiện nhiều biến chủng mới.

Mới nhất: Bộ Y tế quy định những đối tượng, địa điểm bắt buộc phải đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19Mới nhất: Bộ Y tế quy định những đối tượng, địa điểm bắt buộc phải đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19

SKĐS - Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn sử dụng khẩu trang nơi công cộng, đồng thời chỉ rõ một số đối tượng, địa điểm bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Trung bình Việt Nam có 1 người tử vong vì Covid-19/ngày, nguyên nhân là gì?

Nguồn: Bộ Y tế
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH