DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Indonesia sẽ bắt giữ người tung tin giả gây hoang mang sau động đất
AP - 17:24 05/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính quyền địa phương Indonesia đang phải đối phó với những thông tin giả mạo, gây hoang mang trong dân chúng sau thảm họa động đất sóng thần.

 

Cơn động đất, sóng thần ở đảo Sulawesi hôm 28/9 khiến số người thiệt mạng hiện lên tới hơn 1400 người, và dự kiến số người chết còn tăng. Tuy nhiên chính quyền địa phương ở Indonesia còn đang phải đối phó với những loại thông tin giả mạo, gây hoảng loạn, hoang mang trong dân chúng.

Thậm chí nhiều cá nhân dựa vào thảm họa này để đăng tải những hình ảnh của vụ động đất sóng thần xảy ra năm 2014 để gây hoang mang dư luận. Tai hại nhất là những thông tin sai như sắp có động đất mạnh 8,1 độ richter hoặc đập Bili ở Nam Sulawesi sắp vỡ, hình ảnh núi lửa phun trào được cắt ghép từ những ngọn núi lửa phun cách đây  vài năm ….

Chính quyền địa phương đã xác nhận có hiện tượng núi lửa phun trào ở trên đảo nhưng cách Palu, tâm chấn của trận động đất tới 1000km.Cảnh sát sẽ bắt giữ những người tung tin giả  khiến người dân hoảng loạn.

AP

(theo Guardian)

Tin liên quan
Động đất rung chuyển đảo Hokkaido, Nhật Bản, chôn vùi nhiều nhà cửa
SKĐS- Một trận động đất mạnh 6,7 độ richter xảy ra sáng 6/9 tại đảo Hokkaido, Nhật Bản chôn vùi nhiều nhà cửa.
Kinh hoàng cảnh sóng thần tấn công Indonesia khiến gần 400 người thiệt mạng
SKĐS - Số người thiệt mạng trong trận động đất kèm sóng thần tại Indonesia đã lên 384 người, có ít nhất 540 người bị thương. Trận động đất mạnh 7,5 độ richter tấn công bờ biển phía Tây đảo Sulawesi của Indonesia, những hình ảnh khi sóng thần đổ bộ khiến người ta sởn da gà.
Số người thiệt mạng trong động đất kèm sóng thần tại Indonesia tiếp tục tăng
SKĐS - Thông báo mới nhất của cơ quan chức năng Indonesia cho biết, đến sáng ngày 30/9 đã có 420 người chết do trận động đất kèm sóng thần xảy ra hôm 28/9. Dự báo số người chết sẽ tăng lên khi lực lượng cứu hộ tiếp cận được với những vùng đang bị cô lập.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm