Imexpharm sản xuất kháng sinh đạt chuẩn châu Âu

12-12-2023 12:00 | Y tế

Trong suốt 46 năm hình thành và phát triển, Imexpharm không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, trở thành công ty sản xuất dược phẩm danh tiếng Việt Nam đạt chuẩn chất lượng châu Âu. Imexpharm cam kết sẽ là một trong những công ty dược sản xuất kháng sinh hàng đầu Việt Nam trong thời gian tới.

Theo các chuyên gia hô hấp, việc người dân dùng kháng sinh hợp lý, chất lượng và theo đúng chỉ định của bác sĩ, sẽ tránh đề kháng kháng sinh trong nhiễm khuẩn hô hấp cộng đồng - một thực trạng đáng báo động trong thời gian qua, đặc biệt sau dịch COVID-19.

Tăng tỉ lệ đề kháng kháng sinh

Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm phối hợp Hội Phổi Việt Nam tại TP.HCM tổ chức diễn đàn y khoa "Sử dụng kháng sinh hợp lý trong nhiễm khuẩn hô hấp cộng đồng". Diễn đàn đã thu hút nhiều chuyên gia hô hấp và đông đảo bác sĩ, dược sĩ đang làm việc tại nhiều tỉnh, thành phía Nam.

Imexpharm sản xuất kháng sinh đạt chuẩn châu Âu- Ảnh 1.

PGS.TS.BS. Trần Văn Ngọc - Chủ tịch Liên chi Hội Hô hấp TP.HCM, Phó chủ tịch Hội Phổi Việt Nam trình bày vấn đề sử dụng kháng sinh hợp lý, tránh đề kháng kháng sinh trong nhiễm khuẩn hô hấp cộng đồng (Ảnh: Imexpharm).

PGS.TS.BS. Trần Văn Ngọc - Chủ tịch Liên chi Hội Hô hấp TP.HCM, Phó chủ tịch Hội Phổi Việt Nam - cho hay, với thói quen dùng kháng sinh vô tội vạ, kém chất lượng đã khiến tình hình đề kháng kháng sinh cộng đồng ngày càng tăng và phổ biến, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19.

Để ngăn chặn tình trạng trên, PGS.TS.BS Trần Văn Ngọc cho rằng điều quan trọng đó là dùng kháng sinh hợp lý, tránh đề kháng kháng sinh trong nhiễm khuẩn hô hấp cộng đồng. Song đó cần có những nghiên cứu vi sinh lâm sàng cập nhật hàng năm.

Tại bệnh viện, các bác sĩ phối hợp kháng sinh hợp lý để điều trị những bệnh nặng, đồng mắc bệnh hoặc bệnh nhân dùng kháng sinh trước đó bị sai cách, nhiễm đa tác nhân. Ngoài ra, cần tiêm chủng ngừa cúm, phế cầu, ho gà… giúp giảm khả năng mắc bệnh, hạn chế bệnh chuyển nặng, thậm chí tử vong.

Riêng viêm phổi cộng đồng ở trẻ em, theo TS.BS Trần Anh Tuấn - Trưởng khoa Hô hấp Bệnh viện Nhi đồng 1, Phó chủ tịch Liên chi Hội Hô hấp TP.HCM, đây là trận chiến chưa bao giờ kết thúc khi vẫn còn nhiều trẻ sử dụng kháng sinh không thích hợp. Nếu vẫn duy trì thói quen này, thì tương lai có thể chúng ta sẽ không còn thuốc kháng sinh điều trị bệnh.

Imexpharm sản xuất kháng sinh đạt chuẩn châu Âu- Ảnh 2.

Các chuyên gia đầu ngành về hô hấp tham gia thảo luận tại buổi diễn đàn (Ảnh: Imexpharm).

Không chỉ viêm phổi, viêm mũi xoang và viêm tai giữa cấp - mạn ở người lớn nhưng dùng kháng sinh không hợp lý cũng được GS.TS.BS. Phạm Kiên Hữu - Chủ tịch Liên Chi hội Hội Tai Mũi Họng TP. HCM và các tỉnh phía Nam, Chủ tịch Chi hội Mũi Xoang TP.HCM cảnh báo.

Có 90% người lớn bị phản ứng viêm ở vùng hầu họng, amidan, vòm (do vi khuẩn và siêu vi), thường phải dùng kháng sinh để điều trị bệnh vì sợ biến chứng và muốn giảm nhanh các triệu chứng khó chịu. Các triệu chứng này dễ tái phát và nặng hơn khi dùng kháng sinh không hợp lý, không đúng liều, tuân thủ điều trị kém.

Những chia sẻ và phân tích của các chuyên gia cho thấy đã đến lúc người bệnh cần quan tâm đến kháng sinh an toàn, đạt hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh, tránh đề kháng kháng sinh.

Đột phá trong công nghệ, nguồn nguyên liệu sản xuất kháng sinh

Ông Nguyễn Quốc Định - Phó tổng Giám đốc Imexpharm - chia sẻ ông rất vinh dự khi được đồng hành cùng các chuyên gia đầu ngành hô hấp và tai mũi họng để chia sẻ, cung cấp cho các y, bác sĩ những kiến thức hữu ích trong tư vấn, điều trị các bệnh liên quan đến nhiễm trùng họng và viêm phổi cộng đồng.

Trải qua hành trình 46 năm hình thành và phát triển, Imexpharm tự hào là công ty dược đi đầu trong đầu tư tiêu chuẩn chất lượng cao, và đã trở thành nhà sản xuất dược phẩm uy tínViệt Nam theo tiêu chuẩn châu Âu.

Imexpharm sản xuất kháng sinh đạt chuẩn châu Âu- Ảnh 3.

Dây chuyền kiểm tra chất lượng sản phẩm tại nhà máy IMP4 của Imexpharm (Ảnh: Imexpharm).

Để cung ứng thị trường nhiều sản phẩm chất lượng tốt nhất, đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân, Imexpharm sở hữu dây chuyền đạt tiêu chuẩn EU -GMP nhiều nhất tại Việt Nam. Hiện công ty có 4 cụm nhà máy, với 25 dây chuyền đạt tiêu chuẩn GMP, trong đó có 11 dây chuyền đạt tiêu chuẩn EU-GMP.

Công ty đang cung ứng thị trường nhiều sản phẩm chất lượng, đặc biệt là kháng sinh chất lượng cao sản xuất từ nguyên liệu theo công nghệ Enzymatic được nhập khẩu từ Tây Ban Nha đáp ứng nhu cầu điều trị và mang đến nhiều lợi điểm cho bệnh nhân. Hiện nay, Imexpharm đã có 11 sản phẩm có số đăng ký xuất khẩu đi châu Âu, trong đó có 7 sản phẩm được Bộ Y tế công bố.

Ông Nguyễn Quốc Định cho biết thêm, để có được vị trí và thành công hôm nay, Imexpharm đã có bước đột phá trong công nghệ sản xuất, nguồn nguyên liệu sản xuất kháng sinh theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Cụ thể, các nguồn nguyên liệu kháng sinh theo công nghệ Enzymatic được Imexpharm nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha, hầu hết không sử dụng dung môi hóa chất trong quá trình sản xuất so với công nghệ truyền thống sử dụng các dung môi và hóa chất. Do đó các kháng sinh của Imexpharm có những ưu điểm về độ tinh khiết và ổn định cao, an toàn cho bệnh nhân và bảo vệ môi trường.


PV
Ý kiến của bạn