DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ðiều trị viêm lộ tuyến tử cung
14:00 17/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em năm nay 27 tuổi, đã có chồng và con 2 tuổi.Cách đây khoảng hơn 6 tháng, em bị viêm lộ tuyến độ 3 đã điều trị bằng áp lạnh.

Em năm nay 27 tuổi, đã có chồng và con 2 tuổi.Cách đây khoảng hơn 6 tháng, em bị viêm lộ tuyến độ 3 đã điều trị bằng áp lạnh.Nhưng khoảng 3 tháng sau em đi khám lại thì vẫn bị viêm lộ tuyến độ 2. Xin hỏi nếu điều trị bằng áp lạnh nữa có ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này. Và nếu không làm áp lạnh thì còn phương pháp nào chữa dứt điểm?

Nguyễn Thanh Thủy (Hà Nam)

Viêm đường sinh dục nữ là bệnh khá phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Viêm âm đạo chiếm tỷ lệ cao nhất, tiếp đến là viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm âm hộ... Lộ tuyến cổ tử cung là tổn thương lành tính nhưng nếu không điều trị có thể dẫn đến viêm lộ tuyến, tiền ung thư, ung thư cổ tử cung... Do vậy, điều trị sớm và triệt để các tổn tương lành tính cổ tử cung là nhằm phòng chống ung thư cổ tử cung. Để điều trị viêm lộ tuyến, có thể sử dụng một số biện pháp khác nhau như đặt thuốc âm đạo (sát cổ tử cung), uống thuốc hoặc phải dùng biện pháp diệt tuyến như đốt điện, áp lạnh... Thời điểm đốt điện là sau khi đặt thuốc chống viêm tại chỗ 5 ngày và sạch kinh được 2-5 ngày.Sau đốt diệt tuyến, người bệnh kiêng quan hệ tình dục ít nhất trong 4 tuần.Kết quả điều trị lộ tuyến cổ tử cung liên quan đến đường kính tổn thương. Những tổn thương có đường kính nhỏ hơn 2cm điều trị khỏi hoàn toàn 100%, còn các tổn thương có đường kính từ 2-2,5cm và lớn hơn 2,5cm thì kết quả kém hơn... Trường hợp của em lộ tuyến độ 3 thì phương pháp đốt điện sẽ kém hiệu quả hơn... Đốt điện là phương pháp đơn giản không gây biến chứng chít hẹp lỗ cổ tử cung, thậm chí đốt điện điều trị lộ tuyến cũng có tác dụng trong điều trị vô sinh nguyên nhân do viêm lộ tuyến. Tuy nhiên, phương pháp đốt điện cũng cần cân nhắc với người chưa sinh đẻ hoặc sinh chưa đủ số con. Vì vậy, em nên đi khám để điều trị theo chỉ định của bác sĩ em nhé. Ngoài ra, em cần chú ý vệ sinh vùng kín vào những ngày kinh nguyệt và sau khi quan hệ để phòng bệnh tái phát.

BS.Trần Kim Anh

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm