DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ðiều trị ung thư vú làm tăng nguy cơ bệnh tim
Quốc Cường - 13:27 05/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một số liệu pháp điều trị ung thư có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim trong đó có suy tim ở những bệnh nhân ung thư vú. Đây là cảnh báo mới của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA).

Laxmi Mehta - trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Bất kỳ bệnh nhân nào đang phải trải qua điều trị ung thư vú, dù họ có bị bệnh tim hay không, đều nên biết về những tác dụng không mong muốn đối với bệnh tim. Điều này không phải để các bệnh nhân mắc ung thư vú dừng điều trị mà giúp họ đưa ra các quyết định điều trị đúng đắn cùng bác sĩ của mình”.

AHA cho biết, những phương pháp điều trị như bức xạ có thể ảnh hưởng đến động mạch và gây ra sự phát triển của bệnh động mạch vành hoặc tắc nghẽn. Thuốc chống huyết khối điều trị ung thư vú có thể gây co thắt động mạch tim, đau ngực và gây các cơn đau tim. Thực tế trong một báo cáo khoa học công bố trên Tạp chí Circulation, AHA cho biết những người sống sót sau khi điều trị ung thư vú, đặc biệt là phụ nữ trên 65 tuổi có nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch cao hơn do tác dụng phụ của các liệu pháp điều trị ung thư vú. AHA cho biết, chế độ ăn kiêng, tập thể dục đều đặn giúp giảm nguy cơ phát triển của cả hai bệnh này. Theo AHA: “Nhiều người cho rằng ung thư vú là mối đe dọa chính với sức khỏe phụ nữ nhưng điều quan trọng họ cũng phải nhận thức được sự chồng chéo của bệnh tim và bệnh ung thư vú”.

Quốc Cường

((Theo Xinhua))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm