DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ðiều trị són tiểu
BS. Nguyễn Văn - 15:01 20/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi năm nay 40 tuổi, thời gian gần đây tôi rất hay bị són tiểu, nhất là khi ngồi xổm như: giặt, nấu cơm... thậm chí hắt hơi tôi cũng són tiểu. Xin hỏi nguyên nhân và cách điều trị.

leminhha@gmail.com

Són tiểu là tình trạng rò rỉ nước tiểu ra ngoài không theo ý muốn khi vận động mạnh, hắt hơi hay ho... Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây viêm nhiễm đường sinh dục đồng thời làm người bệnh cảm thấy mất tự tin trong sinh hoạt hàng ngày.

Nguyên nhân gây són tiểu là do thoái hóa mô cơ, dây chằng nâng đỡ vùng dây chậu khiến người bệnh không thể kiểm soát được. Hiện nay đa số các trường hợp tiểu són có thể chữa trị khỏi. Trong các phương pháp điều trị là phẫu thuật; đặt ống thông tiểu ngắt quãng; tập phục hồi chức năng cơ sàn chậu; dùng thuốc thì tập phục hồi chức năng cơ sàn chậu được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, chị cần đến chuyên khoa tiết niệu để khám, tùy nguyên nhân mà bác sĩ chỉ định phương pháp thích hợp.

Bên cạnh đó, cần có một chế độ sinh hoạt hợp lý như tránh để tăng cân, không hút thuốc lá, uống bia rượu, tránh nâng vật nặng và tập đi tiểu tiện đúng giờ hoặc trước khi mót tiểu cũng là phương pháp để giảm són tiểu.

BS. Nguyễn Văn

Tin liên quan
Són tiểu, trị không khó
SKĐS - Són tiểu là tình trạng nước tiểu rỉ qua đường niệu đạo, xảy ra ngoài lần tiểu tiện và có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sống.
Nguyên nhân gây són tiểu
SKĐS - Thưa bác sĩ, năm nay cháu 15 tuổi, học lớp 9. Mỗi lần cháu cười nhiều đều bị tiểu trong quần, cháu đã bị từ lúc nhỏ tới giờ, mà mỗi lần cháu bị như vậy đều là lúc cháu ở trong lớp học...
Són tiểu sau mổ tiền liệt tuyến, nên làm gì?
SKĐS - Bố tôi năm nay 81 tuổi. 2 năm trước, cụ đã được phẫu thuật u phì đại tuyến tiền liệt. Sau đó, bố tôi thường bị tiểu ra quần. Sau phẫu thuật, bố tôi cũng yếu nên ngại đi khám. Xin hỏi, có cách nào giải quyết tình trạng này của bố tôi mà nhẹ nhàng không?
Cách kiểm soát són tiểu sau sinh
SKĐS - Tôi năm nay 40 tuổi, sau lần sinh bé thứ hai, tôi rất hay bị són tiểu, nhất là lúc hắt hơi, tuy không nhiều nhưng rất mất vệ sinh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm